Zing Me và những tựa game huyền thoại – Dòng ký ức đẹp của một thời thanh xuân

Bạn có còn nhớ những cái tên huyền thoại như Khu Vườn Trên Mây, Nhà Hàng Vui Vẻ, Đảo Rồng, Hàng Rong,… chứ? Khi nghe những cái tên đó bạn có bồi hồi không? Nếu có thì bạn giống mình đấy, tự nhiên nhớ quá mấy bạn ạ!

Zing Me và những tựa game huyền thoại – Dòng ký ức đẹp của một thời thanh xuân - Ảnh 1.

Bạn có còn nhớ cách đây tầm 10 năm, mạng xã hội mà người Việt Nam sử dụng nhiều nhất là gì không? Không phải Facebook, Tiktok hay Instagram đâu mà là Zing Me – Một mạng xã hội của người Việt, tập trung về game. 

Hồi đó mình và lũ bạn cũng chẳng biết chụp ảnh tự sướng hay check-in sang chảnh như bây giờ. Cứ lên Zing Me là lao vào “nuôi cá”, “trồng rau”, “chăn heo”, “luyện rồng”… Mấy lúc yêu đời thì mò “lên mây”, ngứa ngáy tay chân thì đi “bắn gà”, nổi máu kinh doanh thì đi đẩy xe đi “bán hàng”, sang hơn chút nữa thì mở “quán ăn”.

Zing Me và những tựa game huyền thoại – Dòng ký ức đẹp của một thời thanh xuân - Ảnh 2.

Vậy đó, những năm tuổi học trò của mình trôi qua thật êm đềm với một phần ký ức gắn liền với những tựa game Zing Me. Đương nhiên một cậu nhóc hiếu động như mình không chỉ chơi những tựa game đó, cũng Đột Kích, Chinh Đồ, Kiếm Thế, World of Tanks… Tuy nhiên những phút giây thư giãn bình yên nhất của mình khi đó chính là được thả hồn vào những tựa game nhẹ nhàng giản dị bên Zing Me.

Zing Me và những tựa game huyền thoại – Dòng ký ức đẹp của một thời thanh xuân - Ảnh 3.

Công bằng mà nói thì game trên Zing không phải quá hay, đồ họa cũng không đẹp. Nhưng mà giá trị của game như thế không chỉ nằm ở bản thân nó mà còn là bởi cái cách mà người chơi dùng để tương tác với nhau nữa. Lấy nền tảng là cả một mạng xã hồi game thủ không đơn thuần là chơi game mà là dùng game để chơi cùng nhau. Họ cùng nhau tạo ra những kỉ niệm chẳng thể nào quên.

Dù rằng sau này không thể cạnh tranh lại với Facebook để rồi chìm vào dĩ vãng. Tuy nhiên đối với những ai đã từng trải qua thời hoàng kim của Zing Me thì những tựa game ngày đó vẫn sẽ sống mãi trong những dòng hồi ức đẹp thời thanh xuân của họ.

Theo gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời