Yêu cầu cấu hình của bom tấn Days Gone trên PC khá nhẹ, PC giá rẻ cũng có thể chiến mượt

Sony đã chính thức tiết lộ rằng tựa game thế giới mở zombie – Days Gone sẽ không còn là độc quyền trên PS4 nữa mà sẽ được phát hành trên cả PC vào mùa xuân này. Sony còn tiết lộ rằng, sau Days Gone sẽ còn có rất nhiều tựa game độc quyền trên PS4 được chuyển sang PC khiến nhiều game thủ bất ngờ. Hiện tại Days Gone cũng có một trang chủ riêng của mình trên nền tảng Steam với các yêu cầu cầu hình dành cho PC để có thể chơi mượt tựa game này.

Yêu cầu cấu hình của bom tấn Days Gone trên PC khá nhẹ, PC giá rẻ cũng có thể chiến mượt - Ảnh 1.

Sau khi phát hành bản PC của Death Stranding và Horizon Zero Dawn, điều mà nhiều game thủ PC vô cùng mong đợi thì Sony lại tiếp tục đem một bom tấn độc quyền nữa mang thể loại hành động zombie thế giới mở Days Gone đến PC. Được phát hành lần đầu vào tháng 4 năm 2019 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía cộng đồng game thủ, tựa game này sẽ đến với PC chỉ sau 2 năm độc quyền trên hệ máy console.

Days Gone mang đến một thế giới mở hậu tận thế vô cùng khắc nghiệt, mà người chơi có thể tự do khám phá trên chiếc xe motor có thể tùy chỉnh của mình trong vai cựu binh lính Deacon St. John, được lồng tiếng bởi Filipe Duarte quá cố. Days Gone sử dụng Unreal Engine làm cốt lõi của nó và mang lại một số hình ảnh ấn tượng ngay cả trên PS4 thông thường. Cho nên cấu hình để chơi được Days Gone trên PC cũng không quá cao khi ở thời điểm hiện tại, đa số PC của game thủ đều chiến mượt được bom tấn này.

Yêu cầu cấu hình của bom tấn Days Gone trên PC khá nhẹ, PC giá rẻ cũng có thể chiến mượt - Ảnh 2.

Trang của Days Gone đã có mặt trên Steam, mặc dù không có ngày phát hành chính xác nhưng yêu cầu cấu hình của Days Gone sẽ yêu cầu tới Intel Core i5-2500K, RAM 8GB và Nvidia GeForce GTX 780 (3 GB) hoặc AMD Radeon R9 290 (4 GB) đối với cấu hình đồ họa tối thiểu. Còn nếu muốn chơi mượt tựa game thì game thủ sẽ cần đến Intel Core i7-4770K hoặc Ryzen 5 1500, kết hợp với GeForce GTX 1060 hoặc AMD Radeon RX 580.

Yêu cầu tối thiểu

OS: Windows 10 64-bits

Processor: Intel Core i5-2500K@3.3GHz or AMD FX 6300@3.5GHz

Memory: 8 GB RAM

Graphics: Nvidia GeForce GTX 780 (3 GB) or AMD Radeon R9 290 (4 GB)

Yêu cấu đề nghị

OS: Windows 10 64-bits

Processor: Intel Core i7-4770K@3.5GHz or Ryzen 5 1500X@3.5GHz

Memory: 16 GB RAM

Graphics: Nvidia GeForce GTX 1060 (6 GB) or AMD Radeon RX 580 (8 GB)

Yêu cầu cấu hình của bom tấn Days Gone trên PC khá nhẹ, PC giá rẻ cũng có thể chiến mượt - Ảnh 3.

Như trang Steam của Days Gone đã liệt kê, CPU mà có thể chơi được Days Gone sẽ chỉ cần có 4 nhân 4 luồng đối với cấu hình tối thiểu và 4 nhân 8 luồng trở lên đối với cấu hình đề nghị. Mức RAM 8GB cho đến 16GB tương ứng và yêu cầu tới bộ nhớ GPU 4 đến 8 GB để chơi mượt. Quan trọng nhất, danh sách có SSD 70 GB cho cả cấu hình tối thiểu và cấu hình khuyến nghị, cho thấy người chơi có thể gặp vấn đề với việc load một tựa game thế giới mở rộng lớn như Days Gone nếu sử dụng ở HDD thông thường. Đây là một trong những vấn đề lớn hiện có trên các hệ máy console cũ như PS4 khi nhiều người chơi đã phàn nàn về thời gian load lâu, cũng như một số rắc rối với kết cấu mờ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời