Xấu hổ với một số “cư dân mạng Việt Nam”, nghịch ngợm làm loạn Google Maps

Theo một khảo sát của Microsoft vào năm 2019, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số văn minh thấp nhất trên mạng Internet. Từ đấy cho đến nay, thực trạng đáng buồn này tuy đã được cải thiện đôi chút nhưng nhìn tổng thể thì vẫn còn quá nhiều bất cập.

Như trường hợp sau đây là một ví dụ. Với ý thức cực kém, nhiều thành phần của “cư dân mạng Việt Nam” đã làm náo loạn Google Maps. “Nạn nhân” lần này là hồ Love Lake ở Dubai.

Xấu hổ với một số cư dân mạng Việt Nam, nghịch ngợm làm loạn Google Maps - Ảnh 1.

Cụ thể, sau khi tọa độ của hồ Love Lake được chia sẻ trên một vài hội nhóm, không ít người dùng Internet tại Việt Nam đã biến nơi đây thành địa điểm check in theo cách thức xấu xí và cực kỳ kém văn minh. Họ đã gắn cờ, tạo địa điểm mới trên Google Maps để hiện thị tên tuổi cũng như thông tin cá nhân tại đây.

Trong những lúc cao điểm, người dùng Google Maps có thể thấy chi chít những điểm được gắn cơ có tiếng Việt như: “Tài yêu Diệu”, “Nhà Quang Phạm” hay “Bàn thờ tập thể”… Tình trạng này khiến không ít người dùng Internet thế giới phải lắc đầu ngán ngẩm về sự kém văn minh của một bộ phận không nhỏ “cộng đồng mạng Việt Nam”.

Xấu hổ với một số cư dân mạng Việt Nam, nghịch ngợm làm loạn Google Maps - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, Google Maps đã tiến hành xóa bỏ rất nhiều địa điểm ảo kể trên. Tuy nhiên chúng ta lại vẫn thấy một số địa điểm với cái tên nghe rất quen thuộc xuất hiện. Đây thực sự là những hành động làm xấu hình ảnh cộng đồng mạng Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời