Vì nhân vật trong Cyberpunk 2077 quá dị hợm nên một modder đã giúp họ giống “loài người” hơn

Anh em nào đang chơi Cyberpunk 2077 và đi dạo một vòng thành phố Night City nếu để ý sẽ thấy những người tản bộ nơi đây có phần… bất thường. Chỉ cần đụng nhẹ là họ bổng dưng hốt hoảng, hoặc là cứ cắm đầu cắm cổ tiến về phía trước mà không cần biết chuyện gì đang xảy ra xung quanh. Để khắc phục tình trạng này, một game thủ “khéo tay hay mò” đã tạo ra bản mod giúp những người này trở nên nhạy bén hơn, biết để ý đến những thứ xung quanh, nói chung là hành xử giống con người bình thường hơn.

Vì nhân vật trong Cyberpunk 2077 quá dị hợm nên một modder đã giúp họ giống “loài người” hơn - Ảnh 1.

Cụ thể hơn thì TemplarGFX đã tạo ra bản mod Alternate Crowd Behavior giúp tinh chỉnh lại tập tin .ini, thay đổi một số giá trị về khoảng cách đối với nhân vật NPC (non-player character) trong game, giúp người dân phát hiện “chướng ngại vật” phía trước sớm hơn để kịp thời có những hành động phù hợp. Ngoài ra, bản mod này còn thay đổi một số thứ khác, chẳng hạn như NPC sẽ cần ít “không gian riêng tư” hơn khi đi bộ nên di chuyển sẽ san sát nhau hơn, và đồng thời cũng ít bị biến mất khi anh em không nhìn vào họ.

Anh em có thể thấy trong clip trên (sau khúc 1:30), số lượng NPC cũng dày đặc hơn trước, giúp thành phố nhìn có sức sống hơn. Nếu anh em muốn thử nghiệm bản mod này thì có thể truy cập vào đây để tải file về. 

Trong tập tin nén đó sẽ có 2 file là altcrowdsfull.ini (phiên bản đầy đủ) và altcrowdslite.ini (phiên bản nhẹ hơn), tùy anh em lựa chọn. Tuy nhiên, dù chọn phiên bản nào đi chăng nữa thì nó đều ngốn CPU nhiều hơn do phải xử lý nhiều NPC hơn. Sau khi chọn được 1 phiên bản rồi thì hãy chép file đó vào đường dẫn này nhé: “Cyberpunk2077engineconfigplatformpc”. Vậy là xong, chúc anh em thành công nhé.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn Wccftech, PCGamesN biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời