Top 10 tựa game hay được sinh ra từ những bộ phim dở

Mối quan hệ giữa phim và game thường khá là kỳ quặc các bạn ạ. Cứ hễ có một bộ phim đình đám nào được xuất xưởng là thường sẽ có một tựa game ăn theo nó. Tuy nhiên, những game này thường được phát triển một cách vội vàng theo kiểu bắt cóc bỏ dĩa để kịp “đu trend” theo bộ phim. Ngược lại, đôi lúc vẫn có những viên ngọc sáng, những tựa game “đu” theo phim được đầu tư rất kỹ lưỡng, xứng đáng để bạn trải nghiệm. Sau đây là danh sách top 10 tựa game hay được sinh ra từ những bộ phim dở.

Alien: Resurrection

Nôm na thì đây là một tựa game khá là giống với DOOM 3D phiên bản có thêm quái vật ngoài hành tinh Xenomorph. Game có rất nhiều vũ khí bá đạo, kẻ địch đầy thử thách, và cơ chế gameplay phải nói là đi trước cả thời đại PS1 luôn các bạn ạ.

Top 10 tựa game hay được sinh ra từ những bộ phim dở - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Alien: Resurrection “khá đen” ở chỗ là game không ra mắt cùng đợt với phim và được chuyển thành thể loại bắn súng FPS. Ngoài ra thì thời điểm ra mắt game này (năm 2000) cũng là lúc mọi ánh mắt bắt đầu đổ dồn về chiếc máy PlayStation 2. Nói chung là game ra mắt sai thời điểm nên không được thu hút cho lắm, nhưng nó vẫn rất đáng để chơi nhé.

Star Wars: Jedi Power Battles

Những phần tiền truyện (prequels) của Star Wars cho đến bây giờ vẫn còn là chủ đề cho fan bàn luận. Có nhiều ý kiến cho rằng những phần này không thật sự xuất sắc cho lắm vì những yếu tố liên quan đến kịch bản, nhịp độ, cảnh quay, vai diễn, hiệu ứng… vân vân. 

Chính vì điều đó, hãng LucasArts đã khai thác phần tiền truyện và đồng thời khắc phục những thứ mà trên phim chưa làm tốt.

Top 10 tựa game hay được sinh ra từ những bộ phim dở - Ảnh 2.

Thế là Jedi Power Battles đình đám đã ra đời, mang đến cho game thủ một tựa game hành động – phiêu lưu góc nhìn thứ ba với tính năng chơi co-op từ đầu đến cuối. Bạn sẽ được vào vai Mace Windu vung thanh kiếm ánh sáng để đỡ những phát đạn laser. Hóa thân làm Obi-Wan để chặt đứt lìa những con Droidekas, và điều khiển Plo Koon khám phá các hang động trên hành tinh Tatooine. Ngoài ra, nhạc nền trong game cũng rất phấn khích, chẳng hạn như vừa chém bọn Sith, vừa nghe bài nhạc nền Duel of the Fates thì cực phê luôn các bạn ạ.

James Bond: Quantum Of Solace (phiên bản Xbox360)

Mặc dù phim Quantum of Solace không thật sự ấn tượng cho lắm, phiên bản game của nó lại là một bước đột phá thần sầu. Đây là tựa game James Bond đầu tiên được Activision phát hành, chính vì thế nên những tinh hoa của dòng game bắn súng Call of Duty đình đám đều được Treyarch hội tụ vào đây.

Top 10 tựa game hay được sinh ra từ những bộ phim dở - Ảnh 3.

Gameplay của Quantum Of Solace có nhiều yếu tố khá là giống với Rainbow Six Vegas, cũng góc nhìn thứ ba khi núp bắn, còn lại phần lớn thời gian thì chuyển sang góc nhìn thứ nhất. Chính nhờ cơ chế gameplay lai (hybrid) này mà game đã thu hút được rất nhiều người chơi. Cộng thêm vào đó là dàn diễn viên trong phim tiếp tục góp mặt trong tựa game này, và một nửa thời lượng game này sẽ đưa bạn trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của phần Casino Royale, như thể là 2 bộ phim trong 1 tựa game vậy. Nghe nói diễn viên Daniel Craig trong vai James Bond cũng rất thích thú khi chơi game này đó.

Friday The 13th: The Game

Những phim lấy ý tưởng Friday the 13th (Thứ sáu ngày 13) thường chỉ được làm theo kiểu “mỳ ăn liền”, không được đầu tư chỉn chu kỹ lưỡng. Nhưng với phiên bản game ra mắt năm 2017 thì đây là một trong những tựa game multiplayer hay nhất. Illfonic là một nhà phát triển rất thích thú với đề tài thứ 6 ngày 13, thế là ông đã cùng làm việc với đạo diễn phim Sean S. Cunningham biến thể Friday The 13th thành một tựa game hoành tráng.

Top 10 tựa game hay được sinh ra từ những bộ phim dở - Ảnh 4.

Đành rằng game có một khởi đầu khá là thử thách vì dính nhiều lỗi phiền phức, thậm chí nhà phát triển còn không xin được giấy phép để làm thêm DLC. Nhưng cuối cùng Friday The 13th vẫn giành được nhiều lời khen ngợi cũng như tán dương từ cộng đồng game thủ. Nhất là nhờ có yếu tố chơi mạng khá là độc đáo, theo kiểu 1 người làm Jason Voorhees đi truy sát 7 nhân vật còn lại trước khi hết thời gian.

Avatar: The Game

Bộ phim Avatar thì công nhận xem hoành tráng thật, nhưng thật sự mà nói thì nhân vật vẫn còn bị một chiều, và cốt truyện thì lại được vay mượn từ Fern Gully. Riêng phiên bản game thì nó lại xuất sắc hơn các bạn ạ. Ubisoft đã lấy được giấy phép và bắt tay vào việc phát triển game này.

Top 10 tựa game hay được sinh ra từ những bộ phim dở - Ảnh 5.

Avatar: The Game là sự kết hợp giữa yếu tố combat bay lượn trên không cực kì vui nhộn cùng với muôn thú, mở khóa kỹ năng và vũ khí để cho cuộc chiến thêm phần đặc sắc khi vào vai sinh vật Na’vi. Thêm việc bắn súng góc nhìn thứ ba với những pha né đòn nhanh lẹ khi làm lính thông thường. Ngoài ra thì phần chơi chiến dịch còn cho phép bạn chọn nhiều phương án khác nhau, chứng tỏ Ubisoft đã rất đầu tư vào phiên bản này, lôi cuốn game thủ ngồi trước màn hình hàng giờ đồng hồ.

Nguồn What Culture biên dịch gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời