Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành… anh hùng

Trong làng game không thiếu những câu chuyện với nhân vật chính phản bội chính nghĩa để trở thành kẻ ác. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngược lại, ban đầu là kẻ xấu vì sống quá thọ nên “giác ngộ” được chân lý và trở nên thánh thiện. Cú twist khiến fan vừa ngỡ ngàng đến bàng hoàng, vừa vui mừng tột độ khi biết được rằng không có cái xấu nào là không thể đánh bại. 

Sau đây là top 10 kẻ ác sống dai quá nên hoá thành… anh hùng trong game.

The Arbiter – Halo

The Arbiter tên là Thel ‘Vadam và là một chiến binh trung thành với Covenant, giữ chức vụ Supreme Commander (chỉ huy tối cao) của hạm đội Covenant. Hắn từng gây ra quá nhiều thương đau và tổn thất cho loài người. Nhưng sau đó thì mọi chuyện đã thay đổi anh em ạ.

Khi Thel ‘Vadam biết được sự thật rằng High Council (hội đồng cấp cao) của Covenant đã từ bỏ các thỏa thuận với chủng loài của mình đã đủ tệ rồi. Đã vậy còn nhận ra tôn giáo Covenant chỉ là một trò lừa và các vòng Halo không phải là thánh tích mà là vũ khí hủy diệt hầu hết sinh vật trong ngân hà. Thế là Thel ‘Vadam đã thay đổi suy nghĩ của mình sau khi được Master Chief xác nhận sự thật.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng - Ảnh 1.

The Arbiter đã đổi phe, liên minh với loài người để thực hiện các nhiệm vụ vào sinh ra tử để ngăn cản các vòng Halo được kích hoạt, cứu sống hàng tỷ sinh mạng. Ngoài ra, Thel ‘Vadam còn kề vai sát cánh với Master Chief biết bao phen để tiêu diệt lũ Flood, cứu sống thêm vô số mạng người.

Nhưng có lẽ đáng chú ý nhất vẫn là việc Thel ‘Vadam đồng ý ký hiệp ước hòa bình giữa loài của mình và loài người, khiến Captain Thomas Lasky vô cùng ngưỡng mộ và đem The Arbiter ra làm biểu tượng của hòa bình.

Revan – Star Wars: Knights Of The Old Republic

Revan là người đã tập hợp những Jedi có cùng chí hướng và lực lượng Republic để dẫn dắt họ giành chiến thắng rực rỡ trước quân xâm lược Mandalorian Neo-Crusaders. Nhưng chiến tranh đã khiến Revan trở nên tàn bạo, và nó đã làm anh ta cùng với một số người khác chuyển sang Dark Side. Thế là vị cứu tinh của Republic đã trở thành kẻ thù số một của họ.

Trong trận chiến với Jedi và Republic, Revan đã gần chiến thắng nhưng bị đồng đội phản bội và đồng thời bị Jedi phục kích đến nỗi thừa sống thiếu chết. Sau khi bị bắt về thì hội đồng Jedi đã quyết định thay đổi tâm trí anh ta bằng thần lực (The Force). Lúc này Revan bắt đầu hành trình giải cứu ngân hà khỏi cái ác mà chính anh ta đã tạo ra. Sau khi giành chiến thắng thì Revan được phong làm Prodigal Knight.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng - Ảnh 2.

GLaDOS – Portal 2

GLaDOS là một con AI rất thích giết người và xem loài người như là vật thí nghiệm của nó. Sau một cuộc “thử nghiệm” với Chell và Wheatley bất thành, 2 người này đã tìm được cách đưa GLaDOS vào trong một củ… khoai tây. Tiếp đến cho Wheatley thế chỗ của GLaDOS. 

Lúc này, GLaDOS gần như là vô hại nhưng vì cố tình chọc giận Wheatley nên Wheatley nổi nóng, quyết định hãm hại luôn cả GLaDOS lẫn Chell, khiến cả 2 mém chết khi rơi xuống vực sâu. Tuy nhiên, phải đến khi GLaDOS nhớ về một kỷ niệm xưa mà tưởng chừng như đã lãng quên, thì lúc này GLaDOS mới có sự chuyển hóa rõ rệt.

Khi tiến vào một phòng thí nghiệm bị bỏ hoang bên dưới Aperture Science, GLaDOS đã đối mặt với tấm chân dung của Caroline – nhà sáng lập Aperture Science, và AI này mới nhận ra rằng mình chính là Caroline. Sau sự kiện này thì GLaDOS đã có những hành động thân thiết hơn, thậm chí xin lỗi Chell vì đã đem cô ra làm vật thí nghiệm hết lần này đến lần khác. Thậm chí sau đó, GLaDOS còn nỗ lực cứu lấy Aperture Science khi nơi này sắp bị nổ tung do Wheatley kích hoạt tính năng tự hủy.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng - Ảnh 3.

Shay Cormac – Assassin’s Creed Rogue

Shay Cormac ban đầu thuộc hội Assassin và nhận lệnh thu hồi một món cổ vật. Nhưng sau khi phát hiện ra món vật này có sức mạnh phá hủy cả thành phố, anh muốn ngăn chặn kế hoạch tìm ra những ngôi đền Seismic Temple của hội Assassin để thảm cảnh không xảy ra nữa.

Vì không thể làm điều này một mình nên anh đã gia nhập hội Templar để có đủ năng lực tiêu diệt các thành viên của hội Assassin. Tất nhiên, để bảo vệ tư tưởng của mình, anh đã phải ra tay sát hại rất nhiều thành viên của hội Assassin, và đồng thời cũng bị họ truy lùng hết lần này đến lần khác.

Có thể nói Shay Cormac là một nhân vật phản anh hùng (anti-hero), tức là làm việc xấu vì mục đích tốt. Cứ cho là Shay nhập hội Templar (phe phản diện trong series) đi, nhưng những hành động của Shay đều là vì mục đích cao cả chứ không hề xấu xa. Thậm chí, nếu xem Shay Cormac là một người hùng cũng là điều có căn cứ hẳn hoi. Cái mà Shay trung thành không phải là hội Assassin hay Templar, mà anh trung thành với tư tưởng của mình.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng - Ảnh 4.

Leliana – Dragon Age: Origins

Khi chúng ta gặp Leliana trong Dragon Age: Origins, cô ta đang là một giáo sĩ, một nhân vật vô cùng dễ thương và trong sáng. Nhưng đến bản DLC Leliana’s Song thì mọi chuyện đã chuyển hướng 180 độ các bạn ạ. Lúc này thì Leliana trở nên kiêu ngạo, thích nói xấu người khác, và sẵn sàng giết người một cách không chớp mắt để hoàn thành công việc được giao. 

Trong một lần làm nhiệm vụ, sau khi trải qua bao nguy khó để đến được điểm hẹn thì cô ta bị đồng đội phản bội, và bị bắt vào ngục giam.

Sau một thời gian ở trong tù và trải qua biết bao màn tra tấn tàn bạo cũng như bị lạm dụng bởi những người cai ngục thì cô ta đã thay đổi tính tình, trở thành một người trưởng thành hơn, nhân ái hơn… đóng vai trò chủ chốt trong việc cứu Ferelden khỏi Archdemon và kết thúc Fifth Blight.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng - Ảnh 5.

Nguồn What Culture biên dịch gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời