Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành… anh hùng (P.2)

Trong làng game không thiếu những câu chuyện với nhân vật chính phản bội chính nghĩa để trở thành kẻ ác. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngược lại, ban đầu là kẻ xấu vì sống quá thọ nên “giác ngộ” được chân lý và trở nên thánh thiện. Cú twist khiến fan vừa ngỡ ngàng đến bàng hoàng, vừa vui mừng tột độ khi biết được rằng không có cái xấu nào là không thể đánh bại.

Chúng ta tiếp tục đến với phần hai của “top 10 kẻ ác sống dai quá nên hoá thành… anh hùng” trong game nhé!

Achenar – Myst IV: Revelation

Trong Myst, Achenar rất là độc ác và đầy toan tính, thích tra tấn, tạo ra những món “đồ chơi” quái dị và cực kỳ nguy hiểm. Achenar cùng với người anh em Sirius đã lên kế hoạch nhốt cha của họ lại và cướp bóc của cải. Đến khi mọi thứ trở nên tồi tệ trong Myst IV và người em gái Yeesha bị bắt cóc, hai anh em này hiển nhiên trở thành nghi phạm số một.

Achenar đã cố gắng chứng minh mình vô tội, nhưng với món cổ vật bị đánh cắp đang nằm trong tay và phong thái kỳ dị thì chả ai thèm tin cả. Nhưng lần này thì Achenar đã nói sự thật các bạn ạ. 

Sirius đã kiểm soát tâm trí của Yeesha, và đang có dự định sẽ làm điều tương tự với người cha. Game thủ sẽ có nhiệm vụ xâm nhập vào tâm trí và giải thoát cho Yeesha, nhưng đến khi trở về với thực tại thì bạn sẽ bắt gặp hình ảnh Achenar đang chết dần vì đã cố gắng hy sinh thân mình cứu lấy cả 2 khi trần nhà sập xuống. Achenar có một cái chết vô cùng anh dũng và khiến người cha rung động, biết yêu thương con gái của mình nhiều hơn.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng (P.2) - Ảnh 1.

Dr. Judith Mossman – Half-Life 2

Mossman là một thành viên của phe kháng chiến (Resistance) chống lại bọn Combine. Cô ta rất nghiêm túc nhưng dễ gần, thân thiện với đồng đội và tỏ ra thích thú khi thấy Gordon Freeman trở về. Vì thế khi cô ta bị bắt cóc, người chơi sẽ rất muốn giải cứu cho Mossman. Nhưng sau đó, chúng ta phát hiện ra rằng cô ta chính là người đứng sau vụ tấn công ở Black Mesa.

Dù vậy, Mossman vẫn nhận thức được những gì mình đã gây ra, thế nên cô ta đã… giả bộ phản bội lần thứ hai. Cô tỏ ra là một người vô cùng tàn độc để rồi tung một đòn bất ngờ nhằm giúp phe kháng chiến giành thắng lợi. Và thế là Mossman đã chuộc lại được lỗi lầm của mình và được ca tụng như một người anh hùng thật sự.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng (P.2) - Ảnh 2.

Galen Marek – Star Wars: The Force Unleashed

Là một tập sự “bí mật” của Darth Vader trứ danh, Galen Marek bị cuốn vào âm mưu ám sát Emperor. Tất nhiên, nhiều game thủ sẽ biết rằng không được quá tin tưởng vào Sith Lord và nên đặt nghi vấn về âm mưu này. Nhưng Marek thì lại khác, vì đặt niềm tin vào Darth Vader một cách mù quáng nên anh ta đã bị đâm sau lưng. Và chính lúc này Galen nhận ra rằng Vader chỉ xem mình như một công cụ để tiêu diệt Rebel Alliance mà thôi.

Sau khi được cứu sống, lúc này anh ta rất căm phẫn và đã quyết định hợp tác cùng Juno Eclipse, gia nhập phe Rebel để cùng nhau kháng chiến. Trong một trận giao tranh với Palpatine, nhằm giải cứu đồng đội Galen đã hấp thụ thần lực và giải phóng toàn bộ năng lượng đó. Hành động hy sinh này đã tạo ra một đợt sóng xung kích để tiêu diệt bọn stormtroopers và phá hủy hầu hết khu vực. Chính sự hy sinh cao cả đã biến Marek từ một nhân vật phản diện thành người anh hùng chính nghĩa.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng (P.2) - Ảnh 3.

Beatrix – Final Fantasy IX

Mới lần đầu gặp, Beatrix là một chiến binh đầy kiêu hãnh, tinh nhuệ và vô cùng đáng sợ. Cô sẵn sàng hy sinh để bảo vệ người dân của Alexandria, hoàng hậu và công chúa. Cô ta liên tục đánh bại những người anh hùng, lãnh đạo cuộc chinh phục Bermecia đầy tàn nhẫn, và đích thân đi lấy cổ vật về cho hoàng hậu thực hiện tham vọng kiểm soát toàn bộ Mist Continent.

Nhưng khi Beatrix phát hiện ra âm mưu rằng hoàng hậu muốn giết chết công chúa thì cô đã quyết định thực hiện một điều duy nhất mà danh dự của mình cho phép. Đó là chống lại tên bạo chúa và cứu lấy công chúa. Beatrix đã cùng với những người hùng khác chiến đấu chống lại hoàng hậu độc ác và khắc phục những hậu quả mà bà ta đã gây ra.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng (P.2) - Ảnh 4.

Poison Ivy – Batman: Arkham Knight

Poison Ivy là một trong những kẻ thù đầy quyến rũ và nguy hiểm nhất trong Batman. Cô ta có khả năng điều khiển cây cối, kiểm soát tâm trí người khác và có thể giết chết một người nào đó chỉ bằng một cái chạm nhẹ. Trong game, bạn sẽ biết được kế hoạch của Scarecrow là tiêu diệt Batman bằng cách thải khí độc toàn thành phố Gotham. Ivy thì không phản đối việc giết Batman, nhưng cô ta phản đối việc dùng khí độc sẽ đồng thời giết luôn toàn bộ cây cỏ trong Gotham. Đây cũng là lý do vì sao Batman thấy Ivy bị nhốt ở đầu game.

Chính vì thế Ivy đã đồng ý giúp Batman, chỉ ra cho Người Dơi biết cách tiêu hủy khí độc thông qua cây cổ thụ mọc bên dưới Gotham. Ivy cùng với Batman đã xuống dưới lòng đất, xông pha chiến đấu với với hàng trăm tên lính của Arkham Knight để tìm cho bằng được đến phần rễ của cây cổ thụ và đánh thức nó.

Top 10 kẻ ác nhân trong game, vì sống dai quá nên hoá thành... anh hùng (P.2) - Ảnh 5.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ này thì cây vẫn chưa đủ mạnh để loại bỏ hết khí độc trong thành phố, thế là Ivy đã dồn hết sức mạnh của mình vào cái cây này, chấp nhận hy sinh bản thân để giúp Batman một lần cuối. 

Thường thì đối với nhân vật phản diện trong truyện tranh, hy sinh là một điều rất hiếm gặp. Nhưng hy sinh vì quá yêu thương cây cối như Ivy thì chúng ta hoàn toàn có thể xem nhân vật này là một người hùng. Đến cả Batman cũng phải thể hiện sự tôn trọng trước hành động cao cả này.

Nguồn What Culture biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời