Các hội nhóm săn tìm “sugar daddy”, “sugar baby” lại nhan nhản trên Facebook

Với sự phát triển của các mạng xã hội việc kết bạn, tìm người yêu, tìm bạn “tâm giao” đang ngày càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Các ứng dụng quen thuộc với chúng ta hằng ngày như Facebook , Zalo, Telegram, Tinder,… luôn có nhiều mặt tối, đã có rất nhiều ổ tệ nạn được khui ra.

Điển hình là trào lưu tìm sugar daddy, sugar baby rầm rộ cách đây không lâu, nhưng do bị lên án quá nhiều đã im ắng một thời gian. Tuy nhiên, dạo gần đây lại nở rộ, không còn đăng trong các group Messenger nữa mà chuyển qua đăng công khai rất nhiều.

Các hội nhóm săn tìm sugar daddy, sugar baby lại nhan nhản trên Facebook - Ảnh 1.

Với hình thức này, người bạn trai hay chính là daddy sẽ chu cấp cho bạn gái – baby một khoản tiền nhất định mỗi tháng, và để đáp lại tiền “nuôi” hàng tháng, bạn gái cũng sẽ làm theo một số yêu cầu của bạn trai. Sau khi thoả thuận, hầu hết các mối quan hệ sugar daddy – sugar baby sẽ bao gồm đi ăn, đi chơi và nhu cầu chính là về tình dục.

Các hội nhóm săn tìm sugar daddy, sugar baby lại nhan nhản trên Facebook - Ảnh 2.

Mối quan hệ được xây dựng dựa trên việc đổi tiền lấy tình

Những bài đăng công khai, với những số đo cơ thể, số tiền “bao nuôi” cần chu cấp hàng tháng, và nhiều các tiêu chí khác dài như một chiếc CV, khiến người ta cảm tưởng như đang đọc nhầm các bài đăng… tuyển dụng!

Các hội nhóm săn tìm sugar daddy, sugar baby lại nhan nhản trên Facebook - Ảnh 3.
Các hội nhóm săn tìm sugar daddy, sugar baby lại nhan nhản trên Facebook - Ảnh 4.

Không chỉ đăng bài công khai, có rất nhiều các group sugar daddy – sugar baby “nửa kín nửa hở” có số lượng thành viên tham gia khổng lồ và mỗi ngày có hàng trăm bài đăng.

Các hội nhóm săn tìm sugar daddy, sugar baby lại nhan nhản trên Facebook - Ảnh 5.

Nói về vấn đề này, các chuyên gia lên tiếng gọi đây là hành vi suy đồi đạo đức, cần lên án nhưng lại rất khó xử lý. Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn đã từng cho hay: “việc làm trên thực ra là mại dâm trá hình thay vì mua bán dâm 300 ngàn đồng hay 500 ngàn đồng một lượt như lâu nay”. Tuy là vấn đề nhức nhối, nhưng trên thực tế đây là việc làm lách luật, rất khó để xử lý.

Sugar daddy hay sugar baby, đây là những từ dùng để chỉ các mối quan hệ bao nuôi, có chênh lệch về tuổi tác.

Nguồn ảnh: Facebook

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời