Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2)

Thường thì màn đấu trùm sẽ được thiết kế cực kỳ hoành tráng với độ khó được đẩy lên cao và thời lượng cũng vừa đủ để game thủ cảm thấy thử thách song không bị nản chí.

Tuy nhiên, đôi lúc lại có những con trùm muốn “củ hành” sự kiên nhẫn của game thủ vì quá dai và mạnh, khiến trận đấu bị kéo dài đến tận “thiên thu”. Sau đây chúng ta tiếp tục tìm hiểu top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu.

Henry Cooldown – No More Heroes

Trùm cuối của No More Heroes thực sự có thể bị đánh bại chỉ trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn một chút. Nghe thì có vẻ khá là dễ thở so với mấy con boss khác trong danh sách này nhỉ?

Tuy nhiên đó là khi bạn đã chết hàng chục lần chỉ để tìm cách “bắt nhịp” cho thật “nhuyễn” thôi. Henry Cooldown có tốc độ bá đạo, đánh vừa đau vừa cực kỳ khó né. Mà cho dù bạn có thể dễ dàng né hết chiêu đi nữa thì cũng đừng quên rằng hắn còn có một lượng máu siêu trâu bò. Hạ được hắn có thể đem lại cảm giác cực kỳ thỏa mãn, nhưng quá trình trước đó chắc chắn là sẽ đầy chông gai, gây ức chế cực độ cho bạn.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2) - Ảnh 1.

Henry Cooldown đủ khỏe để có thể ăn gần 1000 nhát chém từ thanh kiếm của người chơi trước khi phải nằm xuống “đo sàn”. Với những thứ vừa kể trên, Henry hoàn toàn có thể lấy đi hàng giờ đồng hồ tập trung cao độ của bạn đấy!

Nyx Avatar – Persona 3

Hầu hết các con trùm trong danh sách này đều khá là “khó nuốt”, nhưng với Nyx Avatar – trùm cuối của Persona 3 thì lại không quá khó. Tuy nhiên, nó vẫn ngốn của người chơi hơn 2 tiếng đồng hồ!

Lý do cho việc này là vì con trùm có đến tận… 14 mạng và hình thái khác nhau. Và ở dạng cuối cùng, nó có thể hút máu của cả đội để hồi lại toàn bộ sinh lực, khiến bao công sức của bạn trở thành công cốc. Và điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn lỡ chết trong quá trình đánh trùm, vì vốn dĩ series Persona có rất ít checkpoint để “làm lại cuộc đời”.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2) - Ảnh 2.

Trạng thái cuối cùng của Nyx khá khó và mất thời gian. Nhưng người chơi cũng sẽ tự rút ngắn thời gian diệt 13 dạng trước của Nyx bằng việc… đánh mãi rồi quen. Bạn sẽ bị nó hút đầy cây máu và phải đánh lại từ đầu khá nhiều lần đấy.

The End – Metal Gear Solid 3: Snake Eater

The End được cho là con trùm khó chịu nhất và cũng mang tính sáng tạo nhất series Metal Gear. Đây là một tay bắn tỉa già thuộc hàng huyền thoại, người duy nhất không thực sự tìm cách giết nhân vật chính Naked Snake. Ông ta chỉ bắn đạn ngủ vào người chơi và khiến Snake bị bắt bỏ tù lại, buộc game thủ phải chơi lại một quãng khá dài, có thể lên đến vài giờ.

Điều này đúng là ác mộng đối với người chơi trong những lần thử đầu tiên, đa số sẽ mất cảnh giác và không nhớ hoặc dự đoán được thời điểm mình sẽ “ăn đạn”. Nếu bạn không mang theo kính tầm nhiệt, thì có vẻ như cuộc chiến sẽ khá dài đấy. Vì việc theo dõi và phát hiện ra được The End cũng là cả một quá trình rồi, chưa kể đến việc cứ ăn đạn là bạn sẽ bắt đầu chơi lại cả khúc.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2) - Ảnh 3.

Mặc dù tiêu diệt The End rất dễ khi bạn đã bắt được ông ta, xét về tổng số thời gian phải tốn cho tay bắn tỉa già này, đây xứng đáng được gọi là một trận đánh boss toàn thời gian thực thụ.

Through The Fire and Flames – Guitar Hero III: Legends of Rock

“Through The Fire and Flames” tuy không phải là thử thách cuối trong Guitar Hero 3, nhưng nó chỉ được mở khóa sau khi bạn hoàn thành bài hát cuối cùng và có vai trò như một màn “vả vào mặt” những người chơi tưởng chừng đã làm chủ tựa game.

Bài hát cực kỳ lạ lùng quả thực là thử thách khó nhằn nhất. Với độ dài 7 phút, hơn 3700 nốt nhạc và tốc độ trung bình 8,54 nốt mỗi giây ở độ khó Expert, đây là cuộc tấn công tới tấp khiến cho người chơi chỉ hoàn thành được khoảng… 5%.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2) - Ảnh 4.

Bài hát này khó tới mức phải mất đến hơn 6 tháng mới có một game thủ hoàn thành được 100%. Đối với người chơi Guitar Hero phổ thông, việc hoàn thành bài hát này với mức độ Expert chắc chắn sẽ nằm ngoài khả năng, bất kể có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa.

Yiazmat – Final Fantasy XII

Yiazmat là một con trùm sở hữu một thanh máu khổng lồ với con số lên tới 50.112.254 HP, và tốn đâu đó từ 1 đến 4 tiếng để đánh bại. Rất may thay, con trùm này chỉ thuộc nhiệm vụ tùy chọn nên bạn có thể tự quyết định đánh hoặc không đánh chứ không bắt buộc.

Yiazmat có xác suất nhỏ là sẽ thi triển tuyệt chiêu “đấm phát chết luôn”. Nghe thì có vẻ nguy hiểm nhưng bạn vẫn có thể né hoặc phản đòn chiêu thức này. Tuy nhiên, cho dù bạn có né hoặc phản đòn thì quá trình đánh boss vẫn diễn ra rất lâu. Bởi Yiazmat có khả năng hồi máu lẫn giới hạn sát thương người chơi ở mức 6999 damage khi lượng HP tụt xuống dưới 50%.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu (P.2) - Ảnh 5.

Mặc dù game cho phép bạn có thể save game giữa trận đấu, đổi lại cái giá phải trả là Yiazmat sẽ hồi lại một lượng máu lớn, và đương nhiên là bao nhiêu công sức đánh đấm bay nhảy của bạn sẽ đổ sông để biển hết. Có thể sức mạnh của Yiazmat đã bị giảm đáng kể trong bản phát hành lại The Zodiac Age, nhưng nhiêu đó vẫn chưa thể xoa dịu được sự đau khổ người chơi phiên bản gốc trong gần một thập kỷ qua.

Nguồn What Culture

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời