Xa nhà cả tháng, thanh niên phát hoảng khi bị cả tổ kiến “chiếm đóng” dàn PC

Chuyện là cách đây tầm một tháng, anh này đi vắng. Khi về nhà, anh phát hiện ra lũ kiến đang “đóng đô” trong dàn case PC của mình. Thế là anh chàng làm đủ kiểu, từ chạy benchmark đến việc để PC bật qua đêm, hòng làm nóng máy lên đuổi lũ kiến ra ngoài. 

Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không hiệu quả, và đàn kiến vẫn thích cái thùng case PC của anh ta.

Loài kiến nổi tiếng với việc xâm nhập vào các thiết bị điện tử. Chúng có thể chui vào tấm nền màn hình, vào các linh kiện trong dàn PC và nép mình vào những mạch điện ở sâu trong đó. Chẳng những thế, khi một con kiến chết, nó sẽ tiết ra pheromone và thu hút nhiều kiến tới hơn. Thêm nữa là khi kiến chết thì xác của chúng sẽ đóng lại thành từng bệt như bã cà phê trong thiết bị điện tử, nếu muốn dọn sạch cũng sẽ rất phiền. Câu chuyện của anh chàng trên không biết rồi sẽ đi về đâu đây.

Theo mình thì cách tốt nhất để xử lý đàn kiến trong dàn PC là rã máy và thổi chúng thật sạch khỏi từng bộ phận bằng khí nén. Việc này vừa đảm bảo mấy con kiến không tiết pheromone, vừa sạch sẽ nữa. Và nhớ là tránh chà xác kiến ra nhé, như thế càng làm phát tán pheromone ra đấy. Một lời khuyên nữa là nếu bạn đi xa thì nhớ để PC ở nơi cao ráo, tránh chuột bọ, côn trùng và lũ kiến như câu chuyện trong bài.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời