Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu

Thường thì màn đấu trùm sẽ được thiết kế cực kỳ hoành tráng với độ khó được đẩy lên cao và thời lượng cũng vừa đủ để game thủ cảm thấy thử thách song không bị nản chí. 

Tuy nhiên, đôi lúc lại có những con trùm muốn “củ hành” sự kiên nhẫn của game thủ vì quá dai và mạnh, khiến trận đấu bị kéo dài đến tận “thiên thu”. Sau đây là top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu.

Mael Radec – Killzone 2

Phải có lý do thì con trùm cuối trong Killzone 2 mới bị game thủ ngán đến tận cổ các bạn ạ. Đầu tiên, để tiếp cận được Radec, bạn cần phải tốn rất nhiều thời gian dọn dẹp sạch sẽ hàng loạt binh đoàn Helghast tại Visari Palace. Đã vậy, những đợt tấn công cuối bọn chúng còn đem vũ khí hạng nặng ra chơi với game thủ nữa.

Ngay cả khi chơi ở chế độ bình thường (Normal) thì màn này vẫn cực kỳ “khó nuốt”. Còn nếu bạn dám chơi ở chế độ khó (Hard) thì nhiều khi phải tốn mấy tiếng đồng hồ mới gặp được con trùm cuối.

Chưa kể Radec thì ngoài chuyện máu “trâu” ra, nó còn có khả năng tốc biến và tàng hình. Lại còn đứng từ xa tấn công bằng súng máy nữa chứ. Xả đạn đã đời thì hắn sẽ chuyển sang chế độ… rút dao cận chiến.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu - Ảnh 1.

Vì nó kéo dài quá lâu và cực kỳ tốn sức nên nhiều game thủ đã chấp nhận tắt máy và lên YouTube coi đoạn kết luôn cho lẹ. 

Tuy màn đấu trùm này không mấy vui vẻ cho lắm, nhưng một khi đã đánh bại được Radec rồi thì sẽ cảm thấy sướng tê người các bạn ạ.

Bed Of Chaos – Dark Souls

Dark Souls có rất nhiều con trùm khó xử, nhưng có lẽ lố bịch nhất là Bed of Chaos. Thay vì cứ bay vào chém để rút máu từ từ như thường lệ, con trùm này yêu cầu bạn phải tấn công 3 cục (node) năng lượng được đính vào một con quái vật nhìn như cái cây khổng lồ. 

Chí ít những con trùm khác tuy khó đánh nhưng vẫn còn công bằng, chứ còn Bed of Chaos thì đúng nghĩa là “hên xui” luôn các bạn ạ. Lý do là vì con trùm này có thể tung ra chiêu “đánh phát chết luôn” bất kỳ lúc nào, không hề có dấu hiệu báo trước gì cả.

Tệ hơn, trừ khi bạn đã lưu save game tại khu lửa trại (bonfire) gần đó, người chơi sẽ cần phải lội bộ một đoạn khá xa để đến được vị trí của Bed of Chaos sau mỗi lần nộp mạng cho nó (và bạn sẽ nộp rất nhiều lần). Fan Dark Souls cũng đã lên tiếng phàn nàn về con trùm này, đến nỗi đạo diễn game tên Hidetaka Miyazaki phải ra mặt và thừa nhận đây là lỗi lầm lớn nhất khi tạo ra game này.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu - Ảnh 2.

Thượng nghị sĩ Armstrong – Metal Gear Rising: Revengeance

Theo như thông lệ thì game Metal Gear thường kết thúc với màn đấu trùm vô cùng hào nhoáng và cũng không kém phần… tốn thời gian. Thế nên Metal Gear Rising: Revengeance cũng giữ đúng truyền thống này và cho bạn đối đầu với tên trùm cuối là Thượng nghị sĩ Armstrong – một “siêu nhân” được cường hóa bằng nanomachine.

Đây là một trong những con trùm điển hình cho chữ “bá đạo” anh em ạ. Mỗi đòn tấn công của hắn ta có mức sát thương cực kỳ cao, di chuyển thì lại vô cùng nhanh lẹ khiến Raiden rất khó để phản công. Ngược lại, Armstrong hoàn toàn dư khả năng đỡ lại những đòn đánh của Raiden. 

Người chơi sẽ phải liên tục chiến đấu với tên trùm này qua 3 giai đoạn khác nhau. Và độ khó thì cũng được tăng dần nên sẽ càng tốn thời gian để đánh bại Armstrong. Bạn sẽ phải thực hiện những pha bấm loạt nút QTE (Quick time event) một cách nhanh lẹ, còn những lúc khác thì phải tập trung vào việc đỡ đòn hoặc né đòn là chính.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu - Ảnh 3.

Dù có chơi game này thành thục đi chăng nữa thì bạn vẫn có khả năng tốn hơn 1 tiếng đồng hồ để hạ gục con trùm. Game sẽ tự động lưu lại mỗi khi người chơi qua được 1 giai đoạn, nhưng kiểu gì thì tay bạn cũng sẽ phải đổ mồ hôi cho mà xem.

King K. Rool – Donkey Kong 64

Đừng để vẻ ngoài có phần ngớ ngẩn của tên này đánh lừa bạn. Trận chiến với King K. Rool trong Donkey Kong 64 thực sự là một bài thử thách về sức bền tinh thần của người chơi đấy.

Bạn sẽ điều khiển Kong và “quất” nhau với hắn trong một trận Boxing 5 hiệp. Mỗi hiệp bạn sẽ điều khiển một con Kong khác nhau để đánh với King K. Rool. Mỗi hiệp đấu chỉ kéo dài có 2,5 phút mà thôi. 

Nghe có vẻ nhẹ nhàng đấy nhưng nếu bạn không thể kéo tuột thanh máu của hắn về 0 trong thời gian này thì hắn sẽ trở lại trong hiệp tiếp theo với thanh máu full. Nếu bạn không đánh bại được King K. Rool trong vòng 12 hiệp, trận đấu sẽ bắt đầu lại từ đầu. Nghe thấy khó chịu rồi đúng không nào?

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu - Ảnh 4.

Mặc dù một trận đánh King K. Rool đã khá mệt óc khi kéo dài trong khoảng 20 phút, nó lại càng khó hơn sau mỗi hiệp đấu, làm người chơi có nguy cơ chơi lại từ đầu nhiều lần. Chính điều đó đã khiến King K. Rool được xếp chễm chệ trong danh sách “top mấy con trùm đánh hoài không chết” này.

Emerald Weapon – Final Fantasy VII

Thành thật mà nói, bạn phải thuộc dạng “chai lì cảm xúc” thì mới có thể chiến đấu được với con boss này. Vì nó trâu bò đến mức kỳ cục nhưng lại là một con boss tùy chọn mà bạn vốn không nhất thiết phải vượt qua.

Emerald Weapon là một con boss cấp 99, có lượng máu khủng khiếp. Đã vậy còn bị giới hạn thời gian đánh boss dưới 20 phút nữa chứ. Trừ khi bạn đủ may mắn và kiếm được item Underwater để loại bỏ giới hạn thời gian, còn không thì cố mà kéo cho hết 1 triệu máu trong 20 phút nhé. Mà thật ra thì cho dù không có vụ giới hạn thời gian đi nữa thì đánh nhau với Emerald Weapon vẫn là một trận chiến tiêu hao kinh hoàng, khi mà bạn chống chọi với những đòn tấn công cực đau của nó, vừa cố kéo máu nó về 0.

Top 10 con trùm siêu trâu làm nỗi đau của game thủ càng thêm lâu - Ảnh 5.

Mặc dù nếu đã là fan của dòng game thì có lẽ bạn cũng đã biết được rằng phải đối mặt với thứ gì khi quyết định đánh Emerald Weapon. Tuy nhiên có một lời khuyên chân thành là nếu đã muốn vậy thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần mất 10 tiếng cuộc đời đi.

Nguồn What Culture

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời