Sony dự tính làm máy chơi game có khả năng kích thích khứu giác và vị giác

Sony dự tính làm máy chơi game có khả năng kích thích khứu giác và vị giác - Ảnh 1.

Việc sử dụng mùi hương trong phương tiện giải trí đã tồn tại từ những năm 1960 và thu hút khán giả xem phim trong khoản thời gian dài. Giờ đây, có vẻ như các game thủ cũng sẽ có được trải nghiệm này với bằng sáng chế mới của Sony, bao gồm việc bổ sung mùi hương như một trải nghiệm cảm giác khi chơi game.

Đã có nhiều luồng ý kiến suy đoán rằng chức năng mới có thể được thêm vào PSVR 2, tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng mùi hương sẽ được tiết ra từ tay cầm điều khiển.

Theo trang Game Rant, công nghệ mới của Sony sẽ không chỉ cung cấp mùi cho người dùng mà còn bao gồm các cách khác nhau mà con người cảm nhận được mùi.

Trên lý thuyết, công nghệ này sẽ tạo ra các mùi hương cạnh tranh phản ứng với nhau, kết hợp để tạo ra mùi chính xác. Sự khó khăn của quá trình phát triển công nghệ đã khiến cho việc sử dụng mùi hương trong giải trí không được lan truyền rộng rãi. Nhưng giờ đây, khi tiến bộ công nghệ ngày càng mở rộng, những ý tưởng như vậy trở nên khả thi hơn nhiều.

Sony dự tính làm máy chơi game có khả năng kích thích khứu giác và vị giác - Ảnh 2.

Tuy công ty FeelReal (ảnh trên) đã phát triển bộ phận tạo mùi cho nhiều hệ thống VR khác nhau, sản phẩm mà Sony đăng kí bằng sáng chế có khả năng sẽ hoạt động tốt hơn do sản phẩm được thiết kế cho riêng game PlayStation.

Không chỉ dừng lại ở khứu giác, bằng sáng chế mà Sony đăng kí còn đề cập đến việc ảnh hưởng đến vị giác. Cụ thể hơn công ty đang phát triển một thiết bị mà người chơi có ngậm trong miệng và tạo ra vị mặn, ngọt và chua. Có thể thấy rằng thiết bị này sẽ cực kì hữu ích cho các tựa game mô phỏng nấu ăn.

Thậm chí, nếu kết hợp vị giác và khứu giác vào trong máy PSVR2, những trải nghiệm game hẹn hò (như Summer Lesson) chắc hẳn sẽ thực tế hơn nữa.

Sony dự tính làm máy chơi game có khả năng kích thích khứu giác và vị giác - Ảnh 3.

Mặc dù bằng sáng chế phác thảo một tiến bộ thú vị cho ngành game, đây vẫn chỉ là công nghệ trên lý thuyết cho đến khi Sony đưa ra bất kỳ thông báo nào khác.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên khi bằng sáng chế được phát hành vào ngày 4 tháng 2 và Sony sau đó đưa ra thông báo vào ngày 23 tháng 2 rằng công ty sẽ phát triển thế hệ VR tiếp theo. Kể từ đó, đã có rất nhiều suy đoán về thiết bị, bao gồm ngày phát hành cụ thể và tất cả những tính năng đi kèm.

Mặc dù việc chơi game có trải nghiệm khứu giác đi kèm là một ý tương đối thú vị, việc phải liên tục ngửi mùi máu trong các tựa game chặt chém như God of War hoặc mùi hôi thối trong các nhiệm vụ dưới cống rãnh của game hành động không phải là điều nhiều game thủ mong muốn lắm.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời