Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn “YouTuber ôm búp bê”

Bị dân mạng “ném đá”, bị phạt tiền là còn may mắn lắm. Nhiều nhân vật trong video game đã gặp những cái kết cực thảm khi dám chơi đùa với bùa chú và thế lực siêu nhiên.

Những ngày gần đây cộng đồng mạng dậy sóng vì một YouTuber dám ôm búp bê chơi trò vong linh phù hộ với trẻ em. Hình thức đùa với thần linh này khiến người ta nhớ tới Kumanthong, một loại bùa ngải đáng sợ từng thành trào lưu nhiều năm trước. Theo các nhà tâm linh học trên mạng thì bùa ngải là một thế lực không thể xem thường và những kẻ ngoại đạo lại càng không nên tập tành chơi khi không có hiểu biết thâm sâu về thứ mà mình đang cầm chơi. Nhưng nhìn chung tất cả đều là trò mê tín dị đoan.

Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn YouTuber ôm búp bê - Ảnh 1.

Tuy vậy, câu chuyện tâm linh cũng là một phần của cuộc sống và nó cũng được phản ánh nhiều trong thế giới game. Đặc biệt là những tựa game kinh dị khi người ta dính vào những loại bùa chú đáng sợ nhưng không có khả năng kiểm soát và tất cả trở thành ác mộng. Hãy cùng điểm qua những bài học chơi ngải bị ngải quật trong thế giới game nhé!

Lưu ý, phần dưới đây sẽ spoil cốt truyện các game liên quan, mặc dù những game này đều là game cũ nhưng nếu bạn muốn giữ lại sự thú vị khi chơi thì chỉ nên đọc tên game rồi tìm chơi xong hãy quay lại xem tiếp nhé.

Devotion – Chơi bùa, mất con

Devotion là một game vắn số nhưng về cốt truyện mà nói thì nó là một câu chuyện điển hình của tính mê dị đoan của người châu Á. Câu chuyện xảy đến với gia đình Đỗ Phong Vu vào những năm 1980 tại Đài Loan.

Gia đình này có 2 vợ chồng và 1 cô con gái. Người chồng làm nhà viết kịch, vợ là diễn viên. Trong một lần con gái bị bệnh nặng, Đỗ Phong Vu đã thỉnh bùa của một thầy bói sống cùng khu chung cư và bất ngờ chữa khỏi bệnh cho con.

Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn YouTuber ôm búp bê - Ảnh 2.

Từ đó người cha điên cuồng tin vào vị thầy bói cùng vị thần Từ Cô Quán Âm mà ông thầy này giới thiệu. Anh trở thành một người khác, một lòng thành tâm thờ thần này nhưng lại bỏ quên công việc gia đình khiến gia cảnh ngày càng đi xuống, con gái bị trầm cảm nên phát bệnh lại. Nhưng Đỗ Phong Vu quá tin vào bùa chú nên gạt bỏ kết luận của bác sĩ, vợ anh quá chán nản nên bỏ đi.

Nghe lời thầy bói, anh làm nhiều bùa chú ngày càng ghê rợn để con gái trở lại như xưa nhưng đều vô hiệu. Cuối cùng anh dùng đến bùa mạnh nhất theo mách bảo của thầy bói. Đỗ Phong Vu đổ nước phép đầy bồn tắm rồi dìm chết con gái trong đó và tin rằng sau 3 ngày con gái anh sẽ hồi sinh.

Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn YouTuber ôm búp bê - Ảnh 3.

Sau 3 ngày, thầy bói trốn mất, con gái anh tất nhiên không sống lại, anh nhận ra mình đã mê tín và tự tay phá bỏ tất cả hạnh phúc mà mình từng có. Chỉ vì tin lời thầy bói thờ tà thần rồi chơi bùa ngải, rốt cục anh tự giết con gái mình, phá bỏ hạnh phúc gia đình, tất cả tiền bạc trong nhà cũng cúng hết cho thầy bói.

Paper Doll – Dùng bùa báo thù sinh ra lệ quỷ

Trong Paper Doll, người chơi gần như vào vai một người ngoài không liên quan lần tìm manh mối về câu chuyện xảy ra trong Ân Phủ khi đi lạc tại đây. Ân Phủ là trang viên của một vị tướng về hưu cuối đời nhà Thanh. Bi kịch xảy ra khiến tất cả mọi người trong nhà bao gồm Ân lão gia, phu nhân, người hầu và cả một gánh hát đều chết thảm.

Tất cả đều do mâu thuẫn nhiều phía của những người sống trong nhà. Tuy nhiên kẻ đạo diễn toàn bộ thảm kịch này lại là một gã họa sĩ muốn báo thù xưa.

Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn YouTuber ôm búp bê - Ảnh 4.

Hắn đã thâm nhập gia đình họ Ân trong vai họa sĩ vẽ tranh giúp Ân phu nhân trẻ đẹp lấy lại niềm vui trong thời gian bị trầm cảm khi mang thai. Lợi dụng việc bà vú già của Ân lão gia muốn hại phu nhân nên bỏ thuốc làm phu nhân sảy thai, gã họa sĩ đã bày cho phu nhân dùng bùa làm nghi lễ hồi sinh cho đứa con.

Ân phu nhân thương đứa con đoản mệnh nên nghe theo, dùng các túi máu làm bùa để chiêu linh hồn của 5 người mang mệnh ngũ hành (5 cung mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong lá số tử vi) trong nhà. Tuy nhiên việc hồi sinh thất bại và Phu nhân hấp hối do sức khỏe suy kiệt sau khi trúng thuốc làm sảy thai lại bị cú sốc mất con. Gã họa sĩ xúi người nhà tìm gấm đỏ phủ lên người phu nhân, điều này khiến linh hồn phu nhân tích tụ hận thù và sau khi chết hóa thành lệ quỷ. Phu nhân liền tìm giết những kẻ âm mưu hại mình trong nhà để báo thù.

Gã họa sĩ tiếp tục xúi phu nhân giết những người mệnh ngũ hành trong nhà lấy xác chắp vào mới có công hiệu. Kết quả là nhiều người vô tội không thù oán gì kể cả Ân lão gia cũng bị giết để hoàn thành nghi lễ triệu hồi vong cậu chủ và hồi sinh. Tuy nhiên nghi lễ tiếp tục thất bại, họ chỉ hồi sinh được một bóng đen 2 đầu hình dạng quái dị.

Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn YouTuber ôm búp bê - Ảnh 5.

Lúc này Ân phu nhân mới nhận ra mình bị gã họa sĩ lừa, liền dùng linh lực của mình phong tỏa Ân Phủ nhốt gã họa sĩ lại vĩnh viễn cùng với mình. Gã họa sĩ sau nhiều năm bị cầm tù trong phủ đã tìm ra những bức thư cũ gửi Ân lão gia cho thấy mối thù lão gia tận diệt cả làng của hắn hóa ra không đúng. Cha của gã họa sĩ đã làm phép sai khiến cả làng hóa thành quỷ, trước tội lỗi của mình, cha của hắn viết thư cầu xin Ân lão gia hãy quét sạch ngôi làng tránh để hậu họa lây lan ra.

Trong nỗ lực cuối cùng của sự ăn năn, gã họa sĩ phát hiện một phần hồn của phu nhân đã đầu thai thành nhân vật chính và hắn đã làm phép ảo giác triệu hồi anh đến Ân Phủ nhằm giải mối oan cừu mà mình gây ra.

My Lovely Daughter – Dùng tà thuật hồi sinh con gái

My Lovely Daughter là một tựa game kinh dị có quy mô nhỏ nói về việc dùng tà thuật và linh hồn để hồi sinh người chết. Nhân vật chính Faust tỉnh dậy với ký ức trống rỗng, anh chẳng nhớ gì về những sự kiện xảy ra trước đó. Tất cả những gì anh nhận ra là con gái anh vừa chết, anh phải làm mọi cách để hồi sinh đứa con gái yêu quý của mình.

Một quyển sách về giả kim thuật rơi gần đó gợi ý cho anh nghi thức “trộn lẫn” linh hồn để tái sinh một người chết. Faust liền bắt tay vào mua thuốc ướp xác tẩm cho con gái và làm theo bí thuật trong sách. Anh tạo ra các homunculus, một loại búp bê được yểm ma thuật để có linh hồn như người. Anh nuôi lớn những búp bê này rồi giết chúng để thu hoạch linh hồn trộn vào phần hồn còn sót lại của con gái anh.

Theo True Ending của game thì sau thời gian dài tích cóp những linh hồn và giết hại vô số homunculus, Faust đã pha trộn thành công linh hồn chính cho con gái. Anh đặt linh hồn vào thể xác của đứa con giúp nó mở mặt và tỉnh dậy nhưng bất ngờ đứa con gái đâm anh một nhát dao chí mạng với một ánh mắt hoàn toàn khác. Hóa ra lâu nay linh hồn anh nuôi dưỡng không phải là của đứa con gái mà là của đại phù thủy Master Warlock. Gã phù thủy thong thả bỏ đi trong thân xác con gái anh, để anh nằm lại chờ chết.

Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn YouTuber ôm búp bê - Ảnh 6.

May mắn thay một người bạn là chủ tiệm vật dụng giả kim trong làng đã đến kịp để cứu sống Faust. Anh thề sẽ trả thù rồi tích cực học phép thuật, năng lực của anh ngày một tăng qua năm tháng và cuối cùng anh đạt được danh hiệu Master Warlock.

Lúc này anh chợt nhận ra bản thân quá già và sắp chết. Anh cũng nhớ lại những gì phải trải qua và nhận ra lý do tại sao cuộc đời anh lại bị sắp xếp như vậy. Faust quay lại quá khứ tìm bản thân mình với hy vọng có thể sắp xếp việc trao đổi linh hồn của vợ con và chính hắn giúp hắn kéo dài mạng sống. Tuy nhiên do tính sai một bước khiến Faust quá khứ sống sót. Hắn không có linh hồn của Faust nên bị yếu đi phải dùng đến cách cuối cùng là xóa ký ức của Faust quá khứ rồi sắp xếp xác đứa con gái cùng quyển sách mách cách hồi sinh.

Vòng lặp cứ thế tiếp diễn.

Amnesia: The Dark Descent – Dùng bùa giải lời nguyền không ngờ bị lợi dụng

Đôi khi người ta không tự nhiên mà mê tín, sự mê tín có khi lại là cái phao cuối cùng cứu vớt hy vọng sống sót. Nhân vật Daniel trong Amnesia: The Dark Descent là một điển hình.

Daniel là một thành viên trong đoàn thám hiểm của Anh tại châu Phi những năm giữa thế kỷ 19. Trong một cuộc khai quật anh đã chạm vào một viên ngọc cổ trong một đền thờ vùi dưới lòng đất, từ đây một bóng ma đã theo anh và khiến những người xung quanh anh chết một cách bí ẩn.

Trong lúc quẫn bách và sợ hãi tột cùng thì Daniel nhận được thư từ một chủ lâu đài sâu trong rừng ở nước Phổ xa xôi. Ông chủ lâu đài này mời anh đến ở với thiện chí giúp giải lời nguyền, ông ta tỏ ra rất hiểu về bóng ma kia cũng như viên ngọc mà anh chạm vào.

Ông chủ lâu đài dần hé lộ cho Daniel những nghi thức tế lễ man rợ mà ông ta thực hiện để đánh đuổi bóng ma đó. Vì tin tưởng và không còn cách nào để cứu mạng mình, Daniel đã tích cực tham gia vào những màn tra tấn sát hại nhiều người trong hầm ngục bí mật bên dưới tòa lâu đài.

Cho đến trước khi buổi tế lể cuối cùng diễn ra, Daniel phát hiện ra mình đã bị lừa. Anh đã giết không biết bao nhiêu người vô tội để ông chủ lâu đài lấy máu của nạn nhân chiết xuất ra một chất gọi là Vitae. Đây là năng lượng tạo ra một kết giới giúp ông ta trở về thế giới khác, nơi mà ông ta bị trục xuất trước đây. Gã chủ lâu đài hoàn toàn không có ý muốn giải cứu Daniel khỏi bóng ma đó.

Chơi ngải trong game và kết cục bi thảm hơn YouTuber ôm búp bê - Ảnh 7.

Suy sụp vì tội lỗi của mình, Daniel uống lọ thuốc xóa trí nhớ và để lại một bức thư hướng dẫn chính mình đi tìm chủ lâu đài đồng thời phá hủy buổi tế lễ cuối cùng. Daniel mất trí nhớ sau đó lần tìm theo các dấu vết đến được đài tế và phá hỏng quá trình mở cửa kết giới. Điều này khiến cho gã chủ lâu đài kẹt lại và bị bóng ma giết chết. Daniel được gã chủ lâu đài thế mạng nên thoát khỏi bóng ma và bước ra khỏi tòa lâu đài đang sụp đổ để trở về nhà.

Đừng chơi ngải sẽ không bị quật

Mặc dù bùa chú được xem là mê tín dị đoan, nhưng nhân quả thì là thật. Đừng vì đắm chìm trong bùa chú mà tạo ra điều ác để rồi cuối cùng chính mình bị quật. Những bài học qua các video game bên trên đều cho thấy để thực hiện bùa chú đen tối phải làm những điều độc ác hại người. Chính vì vậy dùng bùa không biết linh nghiệm đến đâu nhưng phạm tội ác là điều chắc chắn.

Hãy để bùa chú lại trong những tựa game hay bộ phim kinh dị. Xem để giải trí, chơi để biết cảm giác ghê rợn. Đừng mang nó vào người như Youtuber nào đó nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời