Sony cuối cùng cũng cho phép gắn thêm SSD vào PS5 để cứu anh em khỏi “ác mộng” game hàng trăm GB

Sony cuối cùng cũng cho phép gắn thêm SSD vào PS5 để cứu anh em khỏi ác mộng game hàng trăm GB - Ảnh 1.

Các tựa game đang “làm mưa làm gió” hiện tại như Call Of Duty hay Cyberpunk 2077 đều sở hữu dung lượng khủng khiếp (ít nhất là 250 GB cho tổng cả 2 game ở trên). Điều này làm cho bộ nhớ SSD trong của PlayStation 5 (vốn chỉ có 825 GB) trở nên thật nhỏ bé. Nhưng đừng lo nhé, vì Sony đã cho phép game thủ gắn thêm SSD M.2 cho PS5, bắt đầu từ mùa hè năm 2021.

Sony cuối cùng cũng cho phép gắn thêm SSD vào PS5 để cứu anh em khỏi ác mộng game hàng trăm GB - Ảnh 2.

Về phần firmware mới, ngoài chức năng cho phép gắn thêm SSD phụ, nó còn có khả năng tăng tốc độ vòng quay của quạt tản nhiệt. Điều này giúp PlayStation 5 hoạt động với nhiệt độ ổn định khi chiến các tựa game nặng. PS5 được thiết kế để tương thích với đa số các loại SSD M.2 PCIe 4.0 trên thị trường hiện nay. Song để cụ thể hơn thì vẫn phải chờ Sony công bố chính thức các bạn ạ.

Sony cuối cùng cũng cho phép gắn thêm SSD vào PS5 để cứu anh em khỏi ác mộng game hàng trăm GB - Ảnh 3.

Dung lượng SSD trên lý thuyết của PS5 là 825 GB, nhưng thực tế chỉ có 667 GB khả dụng mà thôi. Người dùng có thể gắn thêm ổ cứng phụ, nhưng chúng chỉ hoạt động với các tựa game PS4 cũ. Việc cho phép gắn thêm SSD phụ là một nước đi đúng đắn của Sony, cho thấy họ có lắng nghe phản hồi từ game thủ. Và anh em cũng có thể yên tâm chiến thêm nhiều game bom tấn nữa rồi!

Nguồn Engadget biên dịch gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời