Sony bơm 4600 tỷ cho Epic Games để đánh bại Steam

Theo công bố mới nhất được Epic Games phát đi vào ngày 13/4 vừa qua, công ty này cho biết đã hoàn thành vòng tài trợ mới trị giá 1 tỷ USD. Trong đó, gã khổng lồ ngành game Nhật Bản – Sony đã “bơm” cho họ 250 tiệu USD. Sau khi nhận được nguồn vốn tài trò mới, giá trị của Epic Games tiếp tục tăng cao, lên mức 28,7 tỷ USD.

Sony bơm 4600 tỷ cho Epic Games để đánh bại Steam - Ảnh 1.

 “Chúng tôi rất biết ơn các nhà đầu tư đã ủng hộ tầm nhìn của chúng tôi đối với Epic và Metaverse,” Giám đốc điều hành của Epic, ông Tim Sweeney, người vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty cho biết.

“Khoản đầu tư của họ sẽ giúp đẩy nhanh công việc của chúng tôi xung quanh việc xây dựng trải nghiệm xã hội được kết nối trong Fortnite, Rocket League và Fall Guys, đồng thời trao quyền cho các nhà phát triển và người sáng tạo trò chơi với Unreal Engine, Epic Online Services và Epic Games Store.”

Về phần Sony, công ty này cũng rất vui mừng khi là một trong những cổ đông của Epic Games. Mặc dù số cổ phần Sony năm giữ là không nhiều (khoảng 450 triệu USD), tuy nhiên gã khổng lồ đến từ Nhật Bản luôn đặt trọn niềm tin vào cha đẻ của Fortnite.

Giám đốc điều hành Sony, ông Kenichiro Yoshida nhận xét: “Epic tiếp tục đem đến những trải nghiệm mang tính cách mạng thông qua mảng công nghệ tiên tiến. Hỗ trợ người sáng tạo trong lĩnh vực chơi game và trên toàn ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số.”

Như vậy, sau lần rót vốn đầu tiên vào tháng 7/2020, Sony đang ngày càng tỏ rõ quyết tâm muốn bắt tay với Epic Game để lật đổ Steam. Không biết cuộc cạnh tranh căng thẳng này rồi sẽ đi đến đâu, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời