Sốc! Bitcoin giảm 1 triệu tỷ đồng chỉ trong 1 buổi sáng

Theo ghi nhận vào sáng ngày 18/4, Bitcoin đã có phiên điều chỉnh mạnh nhất trong tháng 4 với mức giảm lên đến gần 20%. Vốn họa thị trường của đồng Crypto số 1 thế giới bốc hơi hơn 40 tỷ USD (~ gần 1 triệu tỷ VNĐ).

Sốc! Bitcoin giảm 1 triệu tỷ đồng chỉ trong 1 buổi sáng - Ảnh 1.

Bitcoin lao dốc kéo theo sắc đỏ ngập tràn trên thị trường tiền điện tử thế giới. Gần như 100% các crypto đang được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn đến giảm điểm. Đặc biệt có những đồng tiền ảo giảm đến 80, 90% giá trị chỉ trong vòng 1 buổi sáng.

Sốc! Bitcoin giảm 1 triệu tỷ đồng chỉ trong 1 buổi sáng - Ảnh 2.

Bitcoin giảm giá mạnh nhất trong tháng 4

Việc Bitcoin giảm giá không chỉ ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử mà ngay cả thị trường linh kiện máy tính cũng biến động mạnh mẽ. Dạo qua các group mua bán phần cứng máy tính, có thể thấy nhiều game thủ Việt đang tỏ ra vui mừng với màn lao dốc của Bitcoin.

Chính việc tiền ảo lên giá đã trực tiếp đẩy thị trường card đồ họa trong nước và quốc tế tăng mạnh. Điều này khiến cho nhiều game thủ không thể tiếp cận được VGA mới (và cả cũ) vì chúng quá đắt. Chính vì vậy, những thông tin tiêu cực về Bitcoin lúc này sẽ khiến thị trường VGA bình ổn trở lại. Đây có thể là cơ hội đê game thủ mua sắm linh kiện máy tính trước khi chúng lại có thể tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời