Sau thành công của phần 2, tựa game sinh tồn dưới đáy biển Subnautica 3 chuẩn bị ra mắt

Sau thành công lớn của tựa game Subnautica trên Steam, cũng như phần game thứ 2 Subnautica: Below Zero thì mới đây, nhà phát triển của tựa game sinh tồn dưới đáy biển này là Unknown Worlds Entertainment lại đang chuẩn bị ra mắt phần game thứ 3 trong thời gian tới với tham vọng nối tiếp thành công của hai phần game trước đó.

Sau thành công của phần 2, tựa game sinh tồn dưới đáy biển Subnautica 3 chuẩn bị ra mắt - Ảnh 1.

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn với trang tin PCGamesN, giám đốc nghệ thuật Cory Strader đã tiết lộ những gợi ý về kế hoạch của studio. Trong số đó có khả năng xuất hiện Subnautica thứ ba, với hệ thống nhiều người chơi. Như Strader giải thích, Unknown Worlds Entertainment ban đầu dự định cho Under Zero trở thành một DLC cho Subnautica chứ không phải là một tựa game độc lập. Kết quả là, nó khá giống với bản gốc năm 2018. Sự khác biệt chính về lối chơi là việc bổ sung một cơ chế nhiệt độ. Người chơi phải ngăn chặn tình trạng hạ thân nhiệt trong môi trường khắc nghiệt. Below Zero cung cấp nhiều khám phá hơn đáng kể trên bề mặt và các phương tiện mới để khám phá thế giới trong game tuy nhiên trải nghiệm cốt lõi hầu hết giống nhau.

Và bởi vì Unknown Worlds Entertainment dự định Under Zero trở thành DLC, các nhà phát triển đã bỏ qua các tính năng mới tiềm năng như cơ chế nhiều người chơi và VR. Tất nhiên cả hai chế độ này đã đều có mod nhưng không có hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên, Strader chỉ ra rằng studio đã “suy nghĩ lại” về thái độ của họ đối với chế độ nhiều người chơi. Trong khi ông không đưa ra bất kỳ lời hứa cụ thể nào, Strader nói rằng cơ chế nhiều người chơi không phải là điều đáng bàn nếu một tựa game Subnautica mới xuất hiện.

Sau thành công của phần 2, tựa game sinh tồn dưới đáy biển Subnautica 3 chuẩn bị ra mắt - Ảnh 2.

Điều này cho thấy rằng một Subnautica 3 chỉ mới đang trong giai đoạn phát triển đầu tiên và còn lâu nữa mới xuất hiện. Tất nhiên, trước khi có thể làm được điều đó, Unknown Worlds cần phải hoàn thành việc phát triển các tính năng bổ sung mới cho Subnautica: Below Zero. Tựa game hiện vẫn đang trong giai đoạn Early Access trên Steam và studio còn nhiều việc phải làm trước khi phát hành phiên bản 1.0 vào mùa xuân này.

Trang tin PCGamesN cũng cho biết, Unknown Worlds cũng có ít nhất một dự án mới đang được thực hiện. Tuy nhiên, studio hiện chưa muốn tiết lộ thêm, một khả năng là Unknown Worlds có thể đang quay trở lại làm việc trên Future Perfect, một tựa game được công bố vào năm 2014 với khả năng bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi. Tuy nhiên, nó đã bị trì hoãn mòn mỏi trong thời gian phát triển. Một khả năng khác là Unknown Worlds đang làm việc trên Natural Selection 3, là một game bắn súng chiến thuật khoa học viễn tưởng độc đáo.

Sau thành công của phần 2, tựa game sinh tồn dưới đáy biển Subnautica 3 chuẩn bị ra mắt - Ảnh 3.

Được biết, Subnautica là game phiêu lưu thực tế ảo, đưa người chơi bước vào thế giới xa lạ dưới nước đầy nguy hiểm. Chế tạo đồ, thử nghiệm tàu ngầm, khám phá những điều thú vị như các sinh vật nguy hiểm, rặng san hô, núi lửa, hệ thống hang động quanh co và nhiều hơn nữa – làm tất cả mọi thứ và cố gắng để tồn tại.

Trong “Subnautica”, người chơi sẽ vào vai một nạn nhân sống sốt duy nhất của một con tàu công nghệ tương lai vừa bị rơi xuống một hành tinh đại dương. Bạn sẽ phải đi thu thập nguyên liệu, xây dựng đủ dạng công cụ, căn cứ và những món đồ lặn để khám phá một môi trường nước rộng lớn theo cốt truyện chính của game. Với bối cảnh thế giới khoa học viễn tưởng, các sinh vật và công cụ mà người chơi được tiếp cận phải nói là rất độc đáo. Subnautica được đánh giá rất cao từ giới phê bình cũng như cộng đồng game thủ khi điểm số Metacritic trên Steam của Subnautica luôn giữ ở mức cao: 87 (Rất tích cực)

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời