Riot quyết tâm làm game nhập vai thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, anh em game thủ sướng rồi!

Vào tháng 12 năm 2020, Phó Chủ tịch đảm nhiệm mảng sở hữu trí tuệ và giải trí của Riot – Greg Street có tiết lộ rằng studio này đang bắt tay vào dự án Liên Minh Huyền Thoại MMO. Riot sau đó cũng đã chính thức xác nhận dòng tweet của Phó Chủ tịch, mặc dù lúc đấy dự án này vẫn còn đang rất non trẻ.

Giờ đây, chúng ta biết thêm được lộ trình của dự án đến đâu thông qua website NÀY. Họ đang ráo riết tuyển dụng nhân sự để hiện thực hóa đến thế giới Runeterra.

Riot quyết tâm làm game nhập vai thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, anh em game thủ sướng rồi! - Ảnh 1.

Có lẽ khi ra mắt, tựa game MMORPG dựa trên LMHT sẽ trông như thế này

“Bạn không hề mơ mộng chút nào đâu, chúng tôi đã và đang phát triển một tựa game MMORPG dựa trên vũ trụ Liên Minh!”, Riot cho biết. “Chúng tôi biết rằng MMOs sẽ cần rất nhiều nhân sự để hoàn thành, và vì thế hãy nộp hồ sơ và cùng Riot tạo nên huyền thoại về Runeterra. Dần dần chúng tôi sẽ hé lộ những vị trí tuyển dụng mới, nhưng hiện tại thì chỉ có như trên web thôi”.

Cụ thể hơn, Riot đang tuyển dụng những vị trí như sau: Thiết kế gameplay và game, tối ưu UX, sản xuất nội dung game… Và tất nhiên có kinh nghiệm làm game MMOs là một lợi thế cực lớn. À, tựa game hiện vẫn chưa có tên gọi chính thức nhé, không phải là “World of Runeterra” như mọi người vẫn nghĩ đâu.

Riot quyết tâm làm game nhập vai thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, anh em game thủ sướng rồi! - Ảnh 2.

Dù thế nào đi nữa thì đây rõ ràng là tin vui đối với fan của Liên Minh Huyền Thoại (đối với người viết nữa, mặc dù mình không thích chơi Liên Minh lắm, nhưng cốt truyện của tựa game này thật tuyệt!). 

Một tựa game MOBA nhưng lại nặng về phần truyền thuyết và tiểu sử như Liên Minh đã khiến biết bao người chơi từng ao ước đến việc được trải nghiệm một chuyến hành trình đậm chất RPG, khám phá những thế giới như đế chế Noxus, vương quốc Demacia, hay vùng sa mạc rộng lớn và kỳ bí Shurima. Dù đã được báo trước về tin vui này, nhưng nhìn thấy tận mắt phần tuyển dụng của Riot mới thực sự khiến các fan háo hức và mong chờ hơn rất nhiều.

Riot quyết tâm làm game nhập vai thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, anh em game thủ sướng rồi! - Ảnh 3.

Sẽ là một Yasuo đơn độc hành tẩu trên giang hồ

Liên Minh Huyền Thoại phong cách MMORPG rõ ràng là một bước tiến lớn của Riot trên con đường đánh dấu tên tuổi của mình trong làng game. Với tựa game bắn súng Valorant đang rất nổi tiếng gần đây, hay tựa game thẻ bài Legends of Runeterra, hoặc tựa game đối kháng Project L sắp ra mắt… có lẽ sau khi hoàn thiện thêm tựa game MMORPG, Riot sẽ chính thức đóng “nắm đấm” của mình lên toàn bộ thị trường game đương đại.

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời