PUBG tăng trưởng kỷ lục trong 2 năm qua, tín hiệu hồi sinh của “dead game” ?

Theo thông kê mới nhất của Steamcharts, PUBG vừa có một tháng 11 thành công rực rỡ khi tỷ lệ người chơi tăng trưởng đến 10,42%. Kể từ tháng 12/2018, đây là tháng tăng trưởng mạnh nhất của trò chơi này trong vòng 2 năm qua.

PUBG tăng trưởng kỷ lục trong 2 năm qua, tín hiệu hồi sinh của “dead game” ? - Ảnh 1.

Hẳn nhiều người đã biết, trong 2 năm trở lại đây, PUBG đang sụt giảm không phanh. So với thời điểm cao nhất vào tháng 1 năm 2018, PUBG đã mất hơn 90% người chơi. Ngoài một bộ phận game thủ trung thành đến từ Trung Quốc, hầu hết các cộng đồng PUBG khác đều đang thoi thót. Với sự đi xuống của PUBG, thể loại Battle Royale cũng đang mất dần chỗ đứng. Ngoài trường hợp đặc biệt của Fortnite, hầu hết các game Battle Royale khác đều trong tình trạng thiếu vắng người chơi trầm trọng.

Tuy nhiên, những gì xảy ra trong tháng 11 vừa qua lại mang lại những tín hiệu tích cực cho PUBG. Với lượng người chơi trung bình đạt mức hơn 179.000, PUBG đã tăng trưởng đến 10,42%, con số cao nhất trong 2 năm qua.

PUBG tăng trưởng kỷ lục trong 2 năm qua, tín hiệu hồi sinh của “dead game” ? - Ảnh 2.

Nguyên nhân chính khiến PUBG phục hồi trở lại là do sự kiện Black Friday trên Steam, khi PUBG được giảm giá đến 50%. Chỉ với số tiền thích hợp, game thủ đã có thể sở hữu và trải nghiệm tựa game này rồi.

Hiện, sự kiện giảm giá PUBG đang diễn ra đến hết 0h hôm nay, 2/12/2020. Các bạn quan tâm có thể truy cập tại đây để tải game.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời