PS5 trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Giờ đây, năm 2020 sắp kết thúc, Google đã dành một chút thời gian để nhìn lại những gì mà mọi người trên thế giới tìm kiếm trong vòng 1 năm qua và tập hợp thành một danh sách chi tiết về những gì mọi người quan tâm nhất khi tìm kiếm. Một bất ngờ lớn từ những số liệu vừa được công bố là, hệ máy console mới nhất PS5 của Sony đã đánh bại “giấy vệ sinh” để trở thành kết quả được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google Search.

PS5 trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google - Ảnh 1.

Năm 2020 là một năm khá tồi tệ đối với rất nhiều người, một năm không giống bất cứ điều gì mà bất kỳ ai trong chúng ta đã từng trải qua, và hy vọng nó sẽ không tiếp diễn vào năm tới. 2020 cũng là một năm dài với những biến cổ lớn xảy ra khiến cả thế giới chìm trong tình trạng cách ly xã hội. Bạn biết đấy, trong năm 2020 thì những điều nhỏ nhặt như ôm ai đó hay ra khỏi nhà là không được phép ở một số quốc gia có COVID-19.

Sự thiếu hụt một lượng lới giấy vệ sinh vào năm 2020 ở một số quốc gia, đặc biệt là Mỹ đã khiến kết quả tìm kiếm của nó tăng vọt trên Google Search trong năm vừa qua. Về mặt kỹ thuật, giấy vệ sinh được sản xuất rất nhiều không hề thiếu, những đại dịch COVID-19 đã khiến mọi người ùa ra các siêu thị để mua thật nhiều giấy vệ sinh nhất có thể.

PS5 trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google - Ảnh 2.

Trên thực tế, Google đã thống kê các con số và phát hiện ra giấy vệ sinh là mặt hàng được tìm kiếm nhiều thứ hai sau cụm từ “mua PS5 ở đâu” vào năm 2020. Mặt hàng duy nhất mà mọi người tìm kiếm nhiều hơn chính là “PS5” hệ máy console mới nhất của Sony kể từ khi nó chính thức phát hành vào dịp cuối năm vừa qua. Với việc sản xuất và nguồn hàng kiêm tốn, khiến việc sở hữu PS5 vô cùng khó khăn thì không khó để PS5 trở thành mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên hành tinh.

PS5 trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google - Ảnh 3.

Về mặt Game, Google cũng đã cho biết tựa game nào được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua. Không ai khác đó chính là tựa game Among Us – tựa game đã bùng nổ và cực kỳ Hot khi đại dịch COVID-19 diễn ra khiến nhiều quốc gia phải cách ly toàn xã hội. Tựa game được tìm kiếm thứ 2 là Fall Guys: Ultimate Knockout, một tựa game vui nhộn cũng rất được game thủ PC quan tâm. 

PS5 trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google - Ảnh 4.

Dưới đây là 10 tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Search trong năm 2020:

Among Us

Fall Guys: Ultimate Knockout

Valorant

Genshin Impact

Ghost of Tsushima

Animal Crossing

Assassin’s Creed: Valhalla

The Last of Us 2

Madden NFL 2021

Jackbox

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời