PS5 “độ” tản nhiệt nước của modder Việt được cộng đồng game thế giới khen ngợi

Làm ra một sản phẩm hiệu quả và đẹp mắt không phải là điều dễ dàng, nhưng tạo ra một sản phẩm khiến cộng đồng game thế giới phải nể phục thì còn khó hơn nhiều.

PS5 độ tản nhiệt nước của modder Việt được cộng đồng game thế giới khen ngợi - Ảnh 1.

Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã đưa tin về việc modder Nhện Hổ Phách và chiếc máy PS5 tản nhiệt nước của anh. Có thể thấy rằng đó là một trong những sản phẩm “độ” hấp dẫn nhất kể từ khi chiếc máy chơi game thế hệ thứ 9 của Sony ra mắt.

Làm mát bằng nước là một phương pháp loại bỏ nhiệt bằng chất lỏng, thường hiệu quả và ít ồn hơn so với các hệ thống làm mát không khí truyền thống sử dụng quạt lớn. Như đã chứng minh bằng kích thước lớn của PS5 tiêu chuẩn, hệ thống làm mát không khí hiện đại cũng chiếm rất nhiều diện tích.

Trong những ngày vừa qua, đã có nhiều trang thông tin game trên thế giới như PC Gamer, IGN và Gamesradar+ cũng đã đưa tin về sản phẩm của modder.

PS5 độ tản nhiệt nước của modder Việt được cộng đồng game thế giới khen ngợi - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của Nhện Hổ Phách với chúng tôi, anh thực hiện dự án chỉ đơn thuần vì sở thích. Ờ thời điểm hiện tại, anh đã nhận được 120 đơn hàng từ nước ngoài.

Bên cạnh dự án hiện tại, Nhện Hổ Phách cũng cho biết trong tương lai anh dự tính thực hiện một phiên bản PS5 tản nhiệt nước tích hợp PC.

Hiện tại, với việc PS5 đã chính thức được bán tại Việt Nam, các game thủ Việt cũng có thể mua hệ thống làm mát bằng nước của Nhện Hổ Phách cho máy. Tuy nhiên một điều phải cân nhắc đó là lắp đặt hệ thống này sẽ khiến cho máy mất đi bảo hành.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời