Dính cáo buộc xâm hại tình dục, tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp bị tước luôn quyền thi đấu

Jay “Sinatraa” Won, một trong những cái tên đình đám trong làng game thủ chuyên nghiệp của Valorant, đã bị đình chỉ thi đấu vì dính vào vụ lùm xùm liên quan đến xâm hại tình dục. Trong bài đăng hôm 9/3/2021, Cleo Hernandez đã trải lòng về mối quan hệ kéo dài 9 tháng với Won cùng những hình ảnh, đoạn chat và file ghi âm liên quan. Đồng thời Cleo cũng đã kể hết tất cả những điều mà Won đã gây ra cho cô cả về thể xác lẫn tinh thần.

“Tôi đã tránh nói về những chuyện tồi tệ này rất nhiều lần rồi. Một phần vì sợ Won, một phần vì tôi đã thấy quá nhiều phụ nữ bị chỉ trích thậm tệ khi họ cố gắng chia sẻ về những sự cố xảy ra khi ở bên người nổi tiếng” – Cleo Hernandez chia sẻ trong tuyệt vọng.

Dính cáo buộc xâm hại tình dục, tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp bị tước luôn quyền thi đấu - Ảnh 1.

“Khi bắt đầu quen Jay, tôi đã phải đặt vòng tránh thai bởi vì anh ta từ chối sử dụng bao cao su. Lần đầu ngủ cùng nhau, tôi đã nói với anh ấy rằng nếu không dùng biện pháp an toàn thì chúng ta sẽ không thể tiến thêm được nữa đâu. Nhưng mà sau cùng anh ta cũng cố làm điều đó, dù không được sự đồng ý của tôi”, Cleo chia sẻ.

Nếu anh ta muốn làm chuyện đó mà tôi từ chối, Sinatraa sẽ bĩu môi và nói rằng tôi chê anh ta xấu, hoặc tôi muốn người khác, rằng tôi không còn yêu thương anh ta nữa. Jay Won sẽ nói tất cả những thứ khiến tôi cảm thấy thật tội lỗi”, Cleo nói về quãng thời gian của cô và Sinatraa.

Dính cáo buộc xâm hại tình dục, tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp bị tước luôn quyền thi đấu - Ảnh 2.

Hernandez cho biết cô đã phải viện ra nhiều lý do để không phải tiếp xúc thân mật, nhưng “Em hiện tại không có hứng” hoặc “Em đang đau lắm” dường như là không đủ. “Tôi không được phép từ chối, nếu không, tôi sẽ phải hứng chịu sự sỉ vả”, cô chia sẻ trên trang cá nhân của mình. “Đôi khi anh ta sẽ giả vờ thuận theo điều tôi muốn nhưng sau đó lại yêu cầu được đụng chạm và kết cục là gã đó sẽ tiếp tục lấn tới và kết thúc bằng việc tôi phải phục vụ nhu cầu tình dục của Sinatraa. Việc nói ‘không’ với anh ta chẳng hề có tác dụng”, Hernandez cho biết.

Dính cáo buộc xâm hại tình dục, tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp bị tước luôn quyền thi đấu - Ảnh 3.

Trong bài Tweet, cô nàng còn đính kèm theo bằng chứng một trong rất nhiều tình huống mình đã bị chàng tuyển thủ cưỡng ép. Có thể nghe thấy rõ ràng khi Hernandez nói “Không, em không muốn”; “Đừng mà” khi quan hệ với người mà cô ấy khẳng định là Sinatraa. “Đáng lẽ ra tôi nên chống cự nhiều hơn. Nhưng anh ta là bạn trai của tôi, tôi thật sự rất yêu anh ấy. Tôi biết rằng nếu mình phản ứng quá mạnh mẽ, có thể người đó sẽ bỏ tôi mà đi mất”, Cleo bày tỏ nỗi buồn của mình.

Dính cáo buộc xâm hại tình dục, tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp bị tước luôn quyền thi đấu - Ảnh 4.

Riot đã ngay lập tức đình chỉ thi đấu đối với Won. Anh ta là một game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng với Overwatch, và sau đó lấn sân sang Valorant hồi năm 2020. Và dĩ nhiên, bạn không thể nào biết được tính cách của một người thực sự là như thế nào khi chỉ nhìn vào ánh hào quang của họ. Alex Francois – trưởng bộ phận tổ chức thi đấu của Riot – cho biết: “Chúng tôi đã mở cuộc điều tra về vụ việc này, và sẽ tạm cấm Jay Won tham gia thi đấu trong giải Valorant Champions Tour”.

Tương tự, đội của Won là Sentinels cũng tham gia trong việc xử lý vụ án. Đội cũ bên Overwatch của Won cũng tỏ rõ quan điểm rạch ròi giữa việc anh ta từng là một game thủ rất thân thiện và mang lại nhiều thành tích cho đội, so với việc bạo hành và cưỡng ép phụ nữ.

Dính cáo buộc xâm hại tình dục, tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp bị tước luôn quyền thi đấu - Ảnh 5.

Won cũng đã đăng trạng thái trên Twitter, phủ nhận những cáo buộc của Hernandez dành cho anh: “Rõ ràng Cleo đang làm quá mọi việc lên, dù chúng tôi đã có kết thúc không mấy tốt đẹp, nhưng quãng thời gian bên nhau tôi khẳng định chưa từng mạnh bạo hay ép buộc gì cô ấy cả. Tôi đã xin lỗi Cleo nếu có gì không phải phép, nhưng sẽ đấu tranh giành lại công bằng và sự thật, đồng thời phối hợp với các bên điều tra để đưa ra thêm bằng chứng vô tội”.

Nguồn TheVerge biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời