Những trò chơi huyền thoại đã đi vào tiềm thức của anh em game thủ Việt 8x 9x đời đầu

Đối với nhiều anh em mà nói, ngày xưa chơi game vui lắm. Cứ mỗi khi tan tiết được ra quán net làm vài trận game cùng nhau thì hôm đó phải nói sảng khoái vô cùng. Đến bây giờ, khi hầu hết lứa gamer 8x 9x đã bộn bề công việc, gia đình… nhưng mỗi khi ngồi lại cùng nhau thì bao ký ức một thời rong chơi khắp chốn lại vẹn nguyên.

Dưới đây là những game PC huyền thoại đã in dấu, dong đầy kỷ niệm mà có lẽ mãi mãi chẳng thế nào quên.

Mortal kombat (Rồng Đen)

Mortal kombat là tựa game đối kháng 2D, có thể chơi trên những bộ máy “đàn anh ” đi trước như Nitendo, Game Boy, Sega Gensis. Nhưng với phong cách đánh nhau máu lửa, những chiêu kết liễu độc đáo của Mortal kombat chắc chắn đã để lại trong tâm trí game thủ Việt những kí ức không thể nào quên.

Những trò chơi huyền thoại đã đi vào tiềm thức của anh em game thủ Việt 8x 9x đời đầu - Ảnh 1.

Hiện giờ Mortal Kombat đã có đến phần thứ 11 với góc nhìn 3D và chất lượng hình ảnh được tăng lên. Tuy nhiên những trải nghiệm “ngọt ngào” đời đầu thì anh em 8x 9x vẫn còn nhỡ mãi…

Mega Man

Mega man là một seri game được sản xuất bởi Capcom với hơn 50 lần phát hành. Mega man lần đầu tiên được xuất hiện từ năm 1987 trên hệ máy Nintendo Entertainment System. 

Trong cốt truyện của loạt trò chơi chính, Rock là một người máy giống người được tạo ra trong phòng thí nghiệm bởi một nhà khoa học là Tiến sĩ Light (Dr. Light). Trước sự phản bội của tiến sĩ Wily (Dr.Wily), Rock được biến đổi thành một người máy chiến đấu để bảo vệ thế giới khỏi sự đe dọa của đội quân độc ác của tiến sĩ Wily. Từ đây, Rock trở thành Mega Man – Cái tên gọi RockMan cũng được bắt nguồn từ đây.

Những trò chơi huyền thoại đã đi vào tiềm thức của anh em game thủ Việt 8x 9x đời đầu - Ảnh 2.

Người chơi sẽ điều khiển nhân vật Mega man, sử dụng vũ kí là “Mega buster”- Một khẩu súng được gắn trên tay của Mega man. Nhiệm vụ là đánh bại tất cả các con trùm khác nhau từ mức độ dễ đến khó và cuối cùng là hạ gục trùm cuối là Dr.Wily.

Gamer cũng có thể đổi các nhân vật khác như Proto Man và Bass với khả năng mới khác nhau.

Đấu trường thú (Bloody roar)

Thêm một tựa game đối kháng ở tầm huyền thoại Đấu trường thú. Trò chơi được sản xuất bởi công ty Hubson của Hoa Kỳ sau đó được hãng Konami của Nhật Bản phát triển.

Những trò chơi huyền thoại đã đi vào tiềm thức của anh em game thủ Việt 8x 9x đời đầu - Ảnh 3.

Có lẽ khi các bạn nhớ lại đó chắc chắn là những kí ức đẹp cùng với bạn bè tại phòng tin học nhà trường hay quán net cỏ thời xưa.

 Pokémon

Pokémon là một dòng trò chơi điện tử được phát triển bởi Game Freak và phát hành bởi Nitendo như là một phần thương hiệu của Pokémon.

Những trò chơi huyền thoại đã đi vào tiềm thức của anh em game thủ Việt 8x 9x đời đầu - Ảnh 4.

Khi trải nhiệm game chúng ta được trở thành người huấn luyện Pokémon thực thụ. Các con Pokémon được giữ nguyên hình ảnh như trong phim cùng với những bộ chiêu thức khác nhau và các khu vực phân bố khác nhau. Yêu cầu người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ cũng như tìm và bắt những con Pokémon mà mình thích.

10. MU Online

Những trò chơi huyền thoại đã đi vào tiềm thức của anh em game thủ Việt 8x 9x đời đầu - Ảnh 5.

MU vốn được biết tới là một trong số những tựa game online đầu tiên có mặt tại Việt Nam, khi mà khái niệm quán nét mới bắt đầu thịnh hành. Các game thủ 8x và 9x đời đầu chắc hẳn sẽ không thể nào quên được cái cảm giác lang thang trên các con đường làng Lorencia, Devias,… Những hôm thức đêm chờ đánh boss, hay tự hào khoe bạn bè những bộ đồ với dòng chữ xanh lá thể hiện đẳng cấp. Nếu như bạn vẫn chưa quên được cái cảm giác thân thương đó thì Đại Thiên Sứ Chi Kiếm chính là nơi để bạn có thể “giải tỏa”.

Chắc chắn với các tựa game trên cũng giúp cái game thủ già trâu của Việt Nam có phần nào được trẻ lại và sống lại cùng với những năm tháng hào hùng, oanh liệt nhất của mình.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời