3 bom tấn AAA đỉnh nhất phát hành tháng 12/2020

Red Dead Online

Phát hành: 1/12/2020

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Nếu như trước đây, để có thể trải nghiệm Red Dead Online, bạn sẽ phải mua cả phiên bản đầy đủ của Red Dead Redemption II với giá 60$ (~1,4 triệu VNĐ). Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, với việc Red Dead Online sắp tách ra thành một phiên bản độc lập, các bạn chỉ cần bỏ ra 5$ (~110.000đ) là có thể tải và chơi thoải mái rồi. Đây được xem là con số khá hợp lý với tầng lớp game thủ là học sinh, sinh viên.

Red Dead Online bắt đầu tại Sisikia Penitentiary, nơi người chơi đầu tiên sẽ có một con ngựa, lập trại, tìm kho báu, trang bị những thẻ khả năng. Bạn sẽ gặp một số nhân vật với rất nhiều câu chuyện để kể; bao gồm theo đuổi sự thận, trả thù và danh dự.

3 bom tấn AAA đỉnh nhất phát hành tháng 12/2020 - Ảnh 1.

Hệ thông danh dự dựa trên hành động của ngươi chơi cũng có mặt trong Red Dead Online, với quyết định và hành vi của bạn định hình cách thế giới đánh giá về tính cánh của bạn. Tùy thuộc vào sự liên kết của bạn, thế giới xung quanh bạn sẽ phản ứng khác nhau.

Khi người chơi thực hiện các hoạt động, game thủ sẽ tích lũy kinh nghiệm để cải thiện thứ hạng và tìm kiếm các phần thưởng hậu hĩnh. Theo thời gian, nhiều vật phẩm đặt biệt sẽ được mở khóa và các thuộc tính, khả năng của người chơi sẽ được cải thiện. Ngoài ra còn có 12 thuộc tính khác mà người chơi có thể sỡ hữu như khả năng chiến đấu, đi săn, khả năng thiện xạ và tính sống còn cao.

Cyberpunk 2077

Phát hành: 10/12/2020

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

3 bom tấn AAA đỉnh nhất phát hành tháng 12/2020 - Ảnh 2.

Cyberpunk 2077 là tựa game tiếp theo đến từ cha đẻ của loạt game The Witcher, CD Projekt Red. Với bối cảnh được thiết lập trong một thế giới tương lai của năm 2077, nơi công nghệ tiên tiến đã trở thành “sự cứu rỗi và lời nguyền của nhân loại”. Người chơi sẽ bước chân vào thành phố rực rỡ của những giấc mơ, một đô thị của các tòa nhà khổng lồ được trang trí với màn hình rực rỡ, nơi con người kết hợp cùng công nghệ tương lai.

Là một tựa game lấy bối cảnh viễn tưởng tương lai, hệ thống vũ khí trong Cyberpunk 2077 cũng có nhiều điểm đặc biệt, rất khác với những tựa game bắn súng thông thường. Ngoài các loại vũ khí quen thuộc như súng ngắn cầm tay, awp, shotgun, phóng lựu… Cyberpunk 2077 còn có cả những vũ khí của tương lai như súng thông minh, đạn tự truy đuổi hay các loại hỏa lực tự gắn vào cơ thể… Với hệ thống vũ khí đặc biệt như vậy, Cyberpunk 2077 chắc chắn sẽ đem đến nhiều thú vị cho người chơi.

GTA Online: The Cayo Perico Heist

Phát hành: 15/12/2020

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Grand Theft Auto Online đã có rất nhiều bản mở rộng trong những năm qua, bổ sung mọi thứ từ những vụ trộm mới đáng kể đến những chiếc xe bay được mô phỏng theo DeLorean mang tính biểu tượng của Back to the Future . Tuy nhiên, Rockstar đã ấp ủ một DLC ​​miễn phí tiếp theo của GTA Online trong một thời gian khá lâu và nó có thể là một bản DLC lớn chưa từng có trong lịch sử của tựa game này.

3 bom tấn AAA đỉnh nhất phát hành tháng 12/2020 - Ảnh 3.

Cụ thể sau nhiều rò rỉ, Rockstar cuối cùng đã vén bức màn bí ẩn và tiết lộ rằng bản DLC mới sẽ bổ sung hẳn một hòn đảo hoàn toàn mới. Bản DLC này có tên là Cayo Perico Heist, được mô tả là bản cập nhật nội dung “lớn nhất, táo bạo nhất và hành động nhất” cho GTA Online từ trước cho đến nay. Cayo Perico Heist sẽ đưa người chơi đến thăm hòn đảo riêng có tên là Cayo Perico, đánh dấu địa điểm mới lớn đầu tiên được thêm vào GTA 5 kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Nhiệm vụ của người chơi trong Cayo Perico Heist sẽ là thâm nhập vào khu nhà của một tay buôn ma túy.

3 bom tấn AAA đỉnh nhất phát hành tháng 12/2020 - Ảnh 4.

Đây là nhiệm vụ mới nhất trong chuỗi nhiệm vụ cướp đặc biệt gần đây vốn là trọng tâm của GTA Online vào cuối năm nay. Trên thực tế, Rockstar đã thúc đẩy những vụ trộm này đến mức gần đây hãng đã thách thức người chơi ăn cắp 100 tỷ USD tiền mặt trong game. Vụ trộm này đưa người chơi trực tuyến đến một khu phức hợp ăn chơi thuộc sở hữu của “trùm buôn ma túy khét tiếng nhất thế giới.” Rockstar tự hào rằng Cayo Perico là bản cập nhật giúp người chơi GTA Online phiêu lưu hơn bao giờ hết, và vì phạm vi của nó bao gồm toàn bộ một hòn đảo tư nhân.

Người chơi có thể trải nghiệm toàn bộ vụ trộm một mình như trong GTA 5 hoặc với tối đa ba người chơi Co-op với nhau, lập kế hoạch di chuyển của họ từ một tàu ngầm bọc thép hoàn toàn mới. Có sẵn các phương tiện và vũ khí mới, cũng như các không gian xã hội mới để người chơi gặp gỡ và khiêu vũ. Để làm sôi động hơn các không gian này, Rockstar cũng sẽ giới thiệu các DJ khách mời mới và thêm hơn 100 bài hát mới vào trong Radio của game.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời