Nhiều game thủ vui mừng vì nhận được lời mời chơi thử Far Cry 6 miễn phí, tuy nhiên đây chỉ là trò lừa đảo

Trong thời gian gần đây, rất nhiều game thủ trên toàn thế giới trong đó có một số game thủ Việt Nam vui mừng khi họ bất ngờ nhận được thư mời chơi thử phiên bản beta của bom tấn Far Cry 6 hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên khi cài đặt phiên bản beta của Far Cry 6 vào máy tính, nhiều game thủ mới bàng hoàng khi đây không phải là tựa game mà họ đang muốn chơi mà chỉ là giả mạo.

Nhiều game thủ vui mừng vì nhận được lời mời chơi thử Far Cry 6 miễn phí, tuy nhiên đây chỉ là trò lừa đảo - Ảnh 1.

Cụ thể trong thông báo chính thức được đưa ra thông qua Twitter, nhà phát triển Ubisoft đã lên tiếng xác nhận rằng họ không hề mời bất kỳ ai, bất kỳ game thủ nào trên toàn thế giới chơi bản beta của Far Cry 6 cả, đó hoàn toàn là giả mạo của các hacker nhằm mục đích chiếm đoạt thông tin cá nhân của game thủ, thậm chí là tài khoản ngân hàng của họ.

“Chúng tôi có thể xác nhận email liên quan đến quyền truy cập vào Far Cry 6 beta là một nỗ lực lừa đảo. Vụ lừa đảo này đã được báo cáo. Vui lòng không trả lời nếu bạn nhận được email này hoặc email tương tự. Cảm ơn bạn đã báo cáo!”, nhà phát triển Ubisoft cho biết trong tuyên bố.

Nhiều game thủ vui mừng vì nhận được lời mời chơi thử Far Cry 6 miễn phí, tuy nhiên đây chỉ là trò lừa đảo - Ảnh 2.

Theo những game thủ không may bị lừa, virus đính kèm phiên bản beta giả của Far Cry 6 yêu cầu người dùng phải “xem màn hình của bạn và ghi lại mọi thứ bạn làm.” Thoạt nhìn, email này có vẻ hợp pháp, tự xưng là từ địa chỉ chính thức của Ubisoft và chứa quyền truy cập miễn phí vào phiên bản beta của Far Cry 6, tuy nhiên đây chỉ là một trò lừa đảo mà thôi. Hiện tại chưa có con số cụ thể về game thủ bị lừa cũng như thiệt hại mà trò lừa đảo này tạo ra.

Nếu phiên bản beta giả của Far Cry 6 được cài đặt thành công, virus sẽ được tải xuống, theo dõi màn hình của các game thủ và ghi lại mọi thứ họ làm. Đánh cắp danh tính và thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng, với việc xâm phạm quyền riêng tư là vấn đề ít liên quan nhất có thể đến từ virus. Hiện tại, điều “tốt” duy nhất của virus là nó nhắm đến những người dùng YouTube và streamer nổi tiếng, mặc dù có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi những kẻ lừa đảo cố gắng đánh lừa những người hâm mộ Far Cry thông thường.

Nhiều game thủ vui mừng vì nhận được lời mời chơi thử Far Cry 6 miễn phí, tuy nhiên đây chỉ là trò lừa đảo - Ảnh 3.

Trong khi các trò chơi Far Cry trước đây có chế độ nhiều người chơi, tuy nhiên Ubisoft ít khi mờ game thủ tham gia vào các bản beta của Far Cry. Những bản Beta này chủ yếu nhắm vào những người sáng tạo nội dung, Youtuber hoặc các streamer mà thôi, để họ có thể trải nghiệm trước và đưa ra đánh giá cho cộng đồng game thủ. Mang đến cho những streamer trên Twitch và những người sáng tạo trên YouTube một thứ gì đó thú vị để chơi như một cách để thu hút người xem mua game, chiến lược này là một chiến lược hiệu quả khi nó đang được sử dụng.

Được biết, Far Cry 6 sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 2 năm 2021 trên hệ máy console thế hệ tiếp theo PS5, Xbox Series X lẫn nền tảng PC. Trong Far Cry 6 , người chơi sẽ điều khiển Danji Rojas, một chiến binh du kích người Yaran cùng nhóm lính du kích địa phương nổi dậy chống lại chế độ độc tài của Anton ở Yara – do Giancarlo Esposito thủ vai, người được biết đến với vai Gus Fring trong bộ phim Breaking Bad.

Nhiều game thủ vui mừng vì nhận được lời mời chơi thử Far Cry 6 miễn phí, tuy nhiên đây chỉ là trò lừa đảo - Ảnh 4.

Người chơi sẽ có thể chế tạo vũ khí và sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau, nhận trợ giúp từ phe Fangs for Hire. Far Cry 6 sẽ có thể giới mở lớn nhất, lớn hơn bất kỳ tựa game Far Cry nào từ trước cho đến nay, người chơi sẽ được khám phá rừng rậm, bãi biển, thành phố, v.v.vẫn giống như phong cách của dòng game Far Cry.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời