Một máy chơi game được bán với giá 8 tỷ

Một nguyên mẫu của một chiếc máy trò chơi điện tử chưa từng được sản xuất có tên gọi là ‘Nintendo Play Station’ đã được bán đấu giá với giá 360.000 USD tương đương khoảng hơn 8 tỉ VND, lập kỷ lục mới cho sản phẩm kỷ niệm trò chơi điện tử đắt nhất từng được bán công khai.

Kỷ lục 2020: Một máy chơi game được bán với giá 8 tỷ - Ảnh 1.

Nhà đấu giá văn hóa đại chúng Heritage Auctions đã cung cấp thiết bị này, đây là sản phẩm của sự hợp tác ngắn ngủi giữa Nintendo và Sony, như một phần của một loạt các phiên đấu giá các vật phẩm trò chơi điện tử đắt giá đã kết thúc vào tuần qua. Cuộc đấu giá cuối cùng đã diễn ra trực tiếp tại trụ sở của tổ chức Heritage ở Dallas, Texas sáng thứ Sáu, với các nhà đấu giá sử dụng điện thoại và internet cũng có thể tham gia.

Có niên đại từ năm 1991, thiết bị được biết đến với tên gọi ‘Nintendo Play Station’ thực tế là vật phẩm đánh dấu lần đầu tiên Sony cố gắng trong việc tạo ra một phần cứng trò chơi. Nó từng được gọi với một cái tên đơn giản là ‘Play Station’, và về cơ bản là một chiếc Super Nintendo Entertainment System với ổ đĩa CD-ROM được tích hợp. Nó sẽ mở rộng khả năng của hệ thống Nintendo 16 bit để có thể chơi được các trò chơi CD.

Một sự sụp đổ giữa Nintendo và Sony đã phá hủy sự ra mắt của thiết bị này, và củng cố việc Sony quyết tâm tự mình đi con đường riêng trong ngành công nghiệp trò chơi với sự ra mắt vào năm 1994 của chiếc máy PlayStation thật sự mà chúng ta đều biết đến ngày nay.

Kỷ lục 2020: Một máy chơi game được bán với giá 8 tỷ - Ảnh 2.

Nguyên mẫu này ban đầu là tài sản của cựu chủ tịch Sony Computer Entertainment America là Olaf Olafsson, và sau đó được mua lại tại một cuộc đấu giá tài sản bởi một người đàn ông tên Terry Diebold. Diebold giữ nó trong căn gác của mình cho đến năm 2015, khi nó được con trai ông khám phá lại và chia sẻ trên Reddit. Kể từ đó, Diebold đã đi khắp thế giới với thiết bị này, trưng bày nó ở nhiều triển lãm game cổ điển khác nhau. Terry Diebold nói với Kotaku vào tháng 12 rằng ông đã từ chối lời đề nghị trị giá 1,2 triệu USD cho thiết bị trước khi bán đấu giá.

Cuộc đấu giá cho chiếc Nintendo PlayStation này đã diễn ra từ đầu năm. Giá thầu đạt 350.000 USD tại một thời điểm, nhưng đã giảm xuống còn 280.000 USD vào chiều thứ năm khi các nhà thầu dường như đều bỏ cuộc. Palmer Luckey, người sáng lập công ty VR Oculus, cũng đã tham gia cuộc đấu giá này, ông chia sẻ trên Twitter rằng ông muốn chiếc máy này vì ông muốn chủ động bảo quản vật phẩm trò chơi điện tử chưa được xác định này.

Sau cùng, nó đã được mua với giá 360,000 USD tương đương hơn 8 tỉ VDN và hôm nay, nhờ Forbes, chúng tôi biết ai là người đã mua được nó, lý do họ mua nó và họ dự định sẽ làm gì với nó.

Kỷ lục 2020: Một máy chơi game được bán với giá 8 tỷ - Ảnh 3.

Greg McLemore là người sáng lập của Pets.com, một trang web từ cuối những năm đầu thập niên 90. Amazon đã mua một nửa trang web và sau đó nó cũng như các trang web khác trong thời đại đó đã ngừng hoạt động vào đầu những năm 2000. Nhưng McLemore đã kiếm được một lượng lớn tiền mặt trên trang Pets.com cùng các trang web khác và hiện tại đang khá là giàu có. Và anh ta đang sử dụng tiền của mình để mua các loại máy chơi game cũ, máy móc, trò chơi và các thứ khác của lịch sử trò chơi.

Chiếc máy Nintendo Play Station chỉ là phần mới nhất trong lịch sử trò chơi mà McLemore đã mua. Anh ta nói với Forbes rằng anh dự định tạo ra một bảo tàng gồm bộ sưu tập các loại máy chơi game và máy chơi game arcade khổng lồ của riêng mình anh.

Kỷ lục 2020: Một máy chơi game được bán với giá 8 tỷ - Ảnh 4.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời