Một con khỉ được cấy chip não và đã có thể chơi game như người

Đã bao giờ bạn có thể tưởng tượng, đối thủ chơi game với mình hôm qua là một chú khỉ chứ không phải người? Đó không còn là chuyện viễn tưởng nữa đâu. Đã có con khỉ biết chơi game rồi đấy.

Trong cuộc trò chuyện mới nhất của mình trên Clubhouse vào ngày 1/2, Elon Musk đã tiết lộ một thông tin gây chấn động giới công nghệ. Một con khỉ được cấy ghép chíp não của Neuralink (công ty do Elon Musk sáng lập) đã có thể chơi trò chơi điện tử.

Một con khỉ được cấy chip não và đã có thể chơi game như người - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mặc dù chưa tiết lộ mức độ phức tạp của các trò chơi trong thí nghiệm này, tuy nhiên việc một con khỉ có thể bắt đầu làm chủ được video game là bước tiến không tưởng trong công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo.

Với thành công bước đầu của Neuralink, Elon Musk không giấu nổi sự vui mừng. Vị tỷ phú công nghệ này tin tưởng nghiên cứu về chip não có thể giúp con người hợp nhất với AI trong tương lai không xa.

Ở thời điểm hiện tại, Neuralink đang tích cực thực hiện các thí nghiệm trên động vật. Họ đang chờ được chính phủ Mỹ phê duyệt để có thể thực hiện trên người vào cuối năm nay.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời