Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám

Một tin vui cho cộng đồng game thủ Việt Nam! Chúng ta sắp được chứng kiến và trải nghiệm một tựa game AAA có khai thác nhiều yếu tố đậm nét về lịch sử Việt Nam. Đó là Stronghold: Warlords, phiên bản mới nhất của series chiến thuật huyền thoại Stronghold do FireFly Studios sản xuất.

Theo đó, nền văn minh Việt Nam cổ đại sẽ là một trong những đế chế có thể chơi được trong game. Thông qua cái nhìn của nhà sản xuất, các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử và thần thoại Việt Nam như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Vua Hùng hay Thục Phán An Dương Vương đều được tái hiện một cách hết sức độc đáo và hấp dẫn.

Một số hình ảnh được trích từ trailer của Stronghold: Warlords nói về Việt Nam thời cổ đại:

Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám - Ảnh 1.

Nhà phát triển Stronghold: Warlords đã làm hẳn một đoạn giới thiệu về Việt Nam thời cổ đại, giải thích sự tích Lạc Long Quân và Âu Cơ cho game thủ thế giới

Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám - Ảnh 2.

Lạc Long Quân trong game được miêu tả là một nhân vật thần thánh, có nhiều năng lực siêu phàm.

Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám - Ảnh 3.

Sự tích về các chiến công lẫy lừng của Lạc Long Quân.

Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám - Ảnh 4.

Sự tích Âu Cơ và bọc trăm trứng cũng được nhắc đến.

Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám - Ảnh 5.

Những biểu tượng văn hóa cổ đại của Việt Nam

Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám - Ảnh 6.

Tạo hình nhân vật Thục Phán An Dương Vương

Lịch sử Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game AAA đình đám - Ảnh 7.

Quân đội Việt Nam thời cổ đại được miêu tả trong game

Trên thực tế, hiếm khi lịch sử Việt Nam lại được khắc họa rõ ràng và đáng tự hào như vậy trong các sản phẩm mang tầm quốc tế. Có thể nói, Stronghold: Warlords đã mang một phần văn hóa Việt ra với bạn bè thế giới.

Được biết, với những fan của thể loại game chiến thuật, Stronghold chắc chắn là cái tên đã trở nên hết sức quen thuộc. Song hành cũng những series đình đám khác như Total War, Age of Empires hay Civilization, Stronghold trở thành một trong những dòng game chiến thuật được nhiều người yêu thích nhất thế giới.

Series game Stronghold được phát hành lần đầu vào năm 2001 bởi Firefly Studios. Tính đến nay, sau gần 20 năm phát triển, dòng game này đã ra mắt được 8 phần (bao gồm cả Stronghold: Warlords). Lấy cảm hứng từ các nền văn minh lớn trên thế giới, series Stronghold sẽ đem đến cho game thủ cái nhìn chân thực nhất về lịch sử phát triển hàng nghìn năm của nhân loại.

Theo dự kiến, Stronghold: Warlords sẽ được phát hành vào ngày 20/1 tới. Các bạn quan tâm có thể mua và tải game tại đây.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời