8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, khoảng cách giữa game và phim ảnh đang ngày càng được thu hẹp, các nhà phát triển có thể đem đến cho người chơi game kinh dị những trải nghiệm sống động, “sởn gay ốc” không kém gì trên phim. Thậm chí mọi thứ còn trở nên đáng sợ hơn, khi bạn phải là nhân vật chính trong hành trình sinh tồn này. Vậy nên hãy thủ sẵn đèn pin, và đến “tham quan” 8 địa điểm ám ảnh nhất trong game dưới đây.

Dòng sông của The Sorrow

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 1.

Sau khi lao mình xuống thác nước để chạy trốn kẻ thù trong “Metal Gear Sold 3: Snake Eater”, Snake lạc vào một dòng sông vô tận, nơi trú ngụ của The Sorrow – một trong những tên “trùm” đáng nhớ nhất của tựa game này. Không chỉ ám ảnh với tông màu tối tăm và âm thanh ma quái, dòng sông này giống như một chiếc gương phản chiếu “lương tâm” của người chơi, bởi nhân vật sẽ bị tra tấn bởi hồn ma của những kẻ địch mà anh ta (tức là bạn) đã giết chết từ đầu tới giờ. Vậy nên nếu muốn vượt qua được dòng sông kinh hoàng này, bạn hãy ngưng việc … giết bừa đi.

Đáy Giếng

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 2.

Khi còn nhỏ, nếu bạn từng chơi qua tuyệt phẩm “The Legend of Zelda: Ocarina of Time” trên Nintendo 64, chắc chắn nơi đáng sợ nhất đối với bạn chính là mini-dungeon “nổi tiếng”: Đáy Giếng. Nếu vượt qua cửa ải này, bạn sẽ lấy được Lens of Truth, nhưng quan trọng hơn là bạn … không phải ở trong cái nơi khủng khiếp đó nữa. Đây không phải là chỗ dành cho trẻ con, với những vệt máu rỉ khắp dưới sàn và đống zombie ReDead luôn lùng sục khắp nơi. Hầm ngục này là cơn ác mộng đối với bất kỳ đứa trẻ nào trong thập niên 90, và tới khi trưởng thành, nó vẫn là một kí ức “kinh dị” rất đáng nhớ.

Yharnam

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 3.

Thành phố Yharnam, một trong những cảnh tượng khó quên nhất với người chơi ” Bloodborne ” của hãng sản xuất From Software, gợi cho chúng ta nhiều liên tưởng tới London thời Victoria và kiến trúc Châu Âu thế kỷ 19. Thành phố mang một không khí nặng nề và u ám, sương mù dầy đặc những con phố, khiến mọi thứ đều ẩm ướt và mờ ảo. Dưới ánh đèn mập mờ của Yharnam, cảm giác nguy hiểm rình rập theo từng bước chân, và bạn biết chắc rằng tới góc tối đó, có một con quái vật đang trực chờ sẵn để vồ lấy mình.

Ravenholm

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 4.

Nếu không phải do cốt truyện bắt buộc, có lẽ không người chơi “Half-Life 2” nào muốn đặt chân đến Ravenholm. Một thành phố bỏ hoang tồi tàn với những con quái vật đầu cua, zombie và đầy rẫy cạm bẫy mà tên loạn trí Father Grigori giăng ra. Trong Ravenholm, bạn bị cô lập hoàn toàn, kẻ thù vây quanh, phải một mình đương đầu với bóng tối và những nguy hiểm phía trước. Vậy nên cảm giác giống như bạn đang chơi một game kinh dị chứ không phải một FPS thông thường nữa.

Trường tiểu học Titan Station

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 5.

Xuất hiện trong “Dead Space 2”, trường tiểu học Titan Station chính là địa điểm kinh hoàng nhất trong toàn bộ franchise này. Sự tương phản giữa niềm vui và nỗi sợ hãi chính là điều khiến nơi đây trở nên ám ảnh vô cùng. Tiếng khóc thút thít không ngớt và những vệt máu rải lê thê khắp hành lang, những bức tranh ngộ nghĩnh, đầy sắc màu của lũ trẻ trong bóng tối và ánh đèn lờ mờ trở thành cái gì đó thật ma quái, đáng sợ. Không chỉ khiến người chơi căng thẳng tột độ khi phải vượt qua, mà nó còn ám ảnh mãi sau khi cuộc hành trình của bạn đã kết thúc

Nhà thương điên Mount Massive

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 6.

Khi vừa đặt chân vào thế giới của ” Outlast “, trước mắt bạn ngay lập tức xuất hiện một cảnh tượng hãi hùng – nhà thương điên Mount Massive. Với những ai đủ can đảm để bước qua cánh cửa đó, bạn sẽ thấy mình mắc kẹt trong những hành lang tăm tối vô tận, không thể trốn thoát. Điểm khiến nơi này ngày càng trở nên đáng sợ là nó sẽ lừa cho bạn tin rằng mình có thể nhảy qua ô cửa nào đó và thoát ra, rồi tuyệt vọng nhận ra rằng mình càng mắc kẹt sâu hơn trong đó. Chưa kể tới những bệnh nhân điên loạn và đám bác sĩ còn bệnh hoạn hơn, chắc chắn cuộc hành trình của bạn qua trại thương điên Mount Massive sẽ để lại những ám ảnh không thể nào quên.

Rapture

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 7.

Mở đầu tựa game ” BioShock “, bạn thoát ra khỏi một chiếc máy bay vừa rơi và bơi vào một ngọn hải đăng gần đó, đây là con đường dẫn bạn tới một trong những thành phố kinh hoàng nhất trong thế giới ảo – Rapture. Trong ngọn hải đăng, những giai điệu jazz cổ không ngừng tuôn vào tai bạn, và ai cũng có thể cảm nhận đước rằng, những gì ở phía trước là không hề tốt đẹp gì. Bên trong Rapture, những bé gái Little Sister và đám bảo hộ Big Daddy luôn lởn vởn quanh bạn, nhưng chúng sẽ không tấn công trừ khi bị kích động. Và bởi vì chúng gần như vô hại, nên sẽ mang đến cảm giác chân thực hơn bao giờ hết – vậy nên cũng đáng sợ hơn. Nơi đây từng là một thành phố phồn hoa, nhưng qua nhiều sự kiện lịch sử bi thảm đã trở nên lụi tàn, khiến người chơi không ít lần phải thót tim trong hành trình tìm ra những bí mật đen tối của nó.

The P.T. House

8 địa điểm đáng sợ đã từng ám ảnh rất nhiều game thủ - Ảnh 8.

Mặc dù dự án “Silent Hills” đã bị hủy bỏ, nhưng chắc chắn fan hâm mộ sẽ không thể nào quên được khoảng thời gian đáng nhớ mà họ trải qua trong bản demo của nó với cái tên” P.T.” Và nếu bạn là một trong số những người may mắn từng được trải nghiệm sự kinh hoàng của ngôi nhà trong “P.T.”, nhiều khả năng là bạn sẽ cần một cái gì đó để kéo mình lại với thế giới thực tại.

Một ngôi nhà có vấn đề, cực kỳ có vấn đề. Nó phát ra những tiếng động kì quái, ghê rợn, bị ám bởi hồn ma của một người phụ nữ có tên là Lisa, cô bị giết hại trong ngôi nhà này bởi chính người chồng của mình. Từng chi tiết của câu chuyện kinh hoàng này hiện hữu qua ngôi nhà, và hồn ma của Lisa ám theo từng bước chân mà bạn đi. Mọi thứ được sắp đặt một cách hoàn hảo để moi móc tim gan của bạn, và còn cái bào thai biết nói trong bồn tắm xin được miễn bàn tại đây. Ngôi nhà này sẽ ám ảnh bạn có lẽ là tới tận … kiếp sau nữa không chừng.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời