Làm game quá hay, nhà phát triển được mời làm đại sứ đảo Tsushima, Nhật Bản

Đạo diễn của Ghost of Tsushima, Nate Fox và Giám đốc sáng tạo, Jason Connell sẽ được vinh danh là đại sứ du lịch của Đảo Tsushima ngoài đời thực của Nhật Bản.

Làm game quá hay, nhà phát triển được mời làm đại sứ đảo Tsushima, Nhật Bản - Ảnh 1.

Theo báo cáo của VGC, các nhà phát triển cấp cao của trò chơi sẽ được nhận giải và thư cảm ơn trong một sự kiện thuật số. 

“Fox và Connell đã truyền bá tên tuổi và lịch sử của Tsushima ra toàn thế giới theo một cách rất tuyệt vời”, thị trưởng Tsushima, ông Hiroki Hitakatsu giải thích. 

“Rất nhiều người Nhật thậm chí không biết lịch sử của thời kỳ Gen-ko. Đối với phần lớn thế giới, tên và vị trí của Tsushima vẫn chưa được nhiều người biết, vì vậy tôi không thể cảm ơn họ đủ vì đã kể câu chuyện của chúng tôi với đồ họa đỉnh cao và cốt truyện sâu sắc”.

Connell bày tỏ lòng biết ơn về giải thưởng trên trang Twitter cá nhân: “Tôi đã có một sự nghiệp thực sự may mắn nhưng điều này thật sự không thể ngờ được. Cảm ơn Tsushima.”

Làm game quá hay, nhà phát triển được mời làm đại sứ đảo Tsushima, Nhật Bản - Ảnh 2.

Thành phố đảo Tsushima cũng sẽ hợp tác với Sony Interactive Entertainment để tạo ra một chiến dịch du lịch mới dựa trên trò chơi. Chiến dịch mới sẽ được sử dụng để khuyến khích người hâm mộ của trò chơi không chỉ đến thăm hòn đảo mà còn để tìm hiểu thêm về lịch sử và các địa danh.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy tựa game có tác động tích cực đến cộng đồng địa phương của Tsushima. Vào cuối năm ngoài những người hâm mộ trò chơi đã giúp tài trợ cho việc khôi phục Cổng Torii bị hư hỏng trên đảo bằng cách quyên góp cho một chiến dịch gây quỹ được tổ chức bởi Yuichi Hariyama, một thầy tu của đền Watatsumi.

Làm game quá hay, nhà phát triển được mời làm đại sứ đảo Tsushima, Nhật Bản - Ảnh 3.

Ở một diễn biến khác, trong những ngày gần đây đã có tin đồn rằng Ghost of Tsushima cùng với nhiều tựa game độc quyền của Playstation (như God of War 2018, Uncharted Collection và Bloodborne) sẽ sớm xuất hiện trên PC. Đây là một tin đồn có căn cứ vì chính Jim Ryan, CEO của Sony Interactive Entertainment đã khẳng định sẽ có nhiều game PS sang PC. Nếu đây là sự thật, các game thủ PC sẽ sắp có thể trải nghiệm tựa game được lòng fan nhất 2020.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời