Game thủ đã sẵn sàng với mức giá 70$ cho bom tấn AAA?

Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick cảm thấy các game thủ đã sẵn sàng cho đạt mức giá 70 USD nếu chất lượng của các tựa game xứng đáng.

Game thủ đã sẵn sàng với mức giá 70$ cho bom tấn AAA? - Ảnh 1.

Take-Two Interactive đã công bố vào tháng 7 năm ngoái rằng tựa game tiếp theo trong series bóng rổ NBA 2K – NBA 2K21 – sẽ được bán với mức giá 70USD. Đây là điều rất đáng chú ý vào thời điểm đó vì Take-Two là công ty đầu tiên thông báo tăng giá cho các trò chơi trên console thế hệ tiếp theo từ mức giá giới hạn 60 USD.

Kể từ đó, Take-Two đã tuyên bố rằng họ không hối tiếc khi tăng giá NBA 2K21 và thành công tài chính của trò chơi đã củng cố cho quyết định này trong tương lai. Giờ đây, Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick tin rằng các game thủ đã sẵn sàng chào đón các trò chơi trị giá 70 USD như một tiêu chuẩn.

Mặc dù mức giá 70 USD cao hơn 10 USD so với các trò chơi phiên bản tiêu chuẩn, từ trước đến này đã luôn có những lựa chọn cho game thủ chi nhiều hơn thế. Trò chơi thường có các phiên bản đặc biệt, deluxe hoặc collector có thể dao động từ 80 USD trở lên. Thậm chí phiên bản Resident Evil 8 Complete Set Collector’s Edition có trị giá 1.800 USD.

Game thủ đã sẵn sàng với mức giá 70$ cho bom tấn AAA? - Ảnh 2.

Cần lưu ý rằng những phiên bản này luôn đi kèm với các món hàng bổ sung để đảm bảo xứng đáng với mức giá (mô hình thu nhỏ, sách concept art, DLC, v.v.) và nhiều game thủ đã mua chúng. Tuy nhiên đối với những game thủ có ngân sách hạn hẹp vẫn muốn mua phiên bản cơ bản của một tựa game AAA, thì 60 USD đã là một mức giới hạn dễ chịu kể từ năm 2005.

Giám đốc điều hành của Take-Two, Strauss Zelnick tự tin rằng các game thủ đã sẵn sàng cho các trò chơi trị giá 70 đô la trên console thế hệ tiếp theo miễn là các nhà phát triển cung cấp một sản phẩm chất lượng. Nói về NBA 2K21, Zelnick chia sẻ rằng “người tiêu dùng đã sẵn sàng cho điều này” vì Take-Two Interactive “cung cấp một loạt các trải nghiệm đặc biệt” và “khả năng chơi lại cao.”

Zelnick cũng nói rằng mặc dù ông tin rằng người tiêu dùng đã sẵn sàng cho việc tăng giá, Take-Two không có kế hoạch tăng giá cho tất cả các trò chơi mới của họ và sẽ đánh giá từng trò chơi riêng lẻ.

Game thủ đã sẵn sàng với mức giá 70$ cho bom tấn AAA? - Ảnh 3.

Mức giá tăng thêm sẽ xứng đáng nếu game thủ được nhận thêm nội dung mới để tăng giá trị chơi.

Take-Two không phải là hãng game duy nhất nâng giá lên 70$. Final Fantasy 7 Remake sẽ có giá 70 USD trên PS5, và game bắn súng góc nhìn thứ ba sắp tới là Returnal cũng sẽ có giá 70 USD trên PS5. Trong khi những trò chơi này vẫn chưa ra mắt, Final Fantasy 7 Remake đã được phát hành trên PS4 và nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình, vì vậy có vẻ như game thủ sẽ không bỏ qua phiên bản PS5, nhất là khi phiên bản PS5 đi kèm với DLC cho nhân vật Yuffie.

Nếu có nhiều nhà xuất bản game tăng trị giá lên 70 USD, thì có khả năng mức giá này trở thành xu hướng mới.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời