Konami ra mắt tay giả phiên bản Metal Gear Solid vì mục tiêu cực kỳ cao cả

Konami ra mắt tay giả phiên bản Metal Gear Solid vì mục tiêu cực kỳ cao cả - Ảnh 1.

Cánh tay giả có thiết kế dựa theo trò chơi Metal Gear Solid 5: Phantom Pain là sản phẩm của sự hợp tác giữa ông lớn ngành game Konami và hãng làm tay giả điện sinh học Open Bionics

Open Bionics là một công ty có trụ sở tại Anh Quốc, công ty này được biết đến với việc sản xuất những mẫu tay giả với mức giá phải chăng. Vào năm 2015 công ty này đã hợp tác với Disney để làm những cánh tay giả mang phong cách siêu anh hùng.

Vừa qua, công ty đã tuyên bố hợp tác với Konami Digital Entertainment để phát triển một dự án mới. Cùng với nhau, cả hai công ty sẽ ra mắt sản phẩm mang tên “Metal Gear Hero Arm.”

Konami ra mắt tay giả phiên bản Metal Gear Solid vì mục tiêu cực kỳ cao cả - Ảnh 2.

“Metal Gear Solid Hero Arm” là bộ phận tay giả từ phần khủy tay trở xuống. Bộ phận này có thiết kế lấy cảm hứng từ Venom Snake, nhân vật chính trong trò chơi Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain.

Venom Snake đã mất cánh tay của anh ở phần Ground Zero và sau đó được thay thế bằng một cánh tay máy có màu đỏ và đen. Người chơi có thể nâng cấp cánh tay trong game với nhiều công cụ và vũ khí khác nhau để hỗ trợ nhiệm vụ.

Konami ra mắt tay giả phiên bản Metal Gear Solid vì mục tiêu cực kỳ cao cả - Ảnh 3.

Cánh tay mang phong cách Venom Snake được tạo mẫu bởi Daniel Melville, người đã sử dụng “Hero Arm” trong hơn ba năm. Trên trang web, anh thể hiện sự hào hứng khi có thể chia sẻ tình yêu của anh với Metal Gear Solid và có cơ hội đeo cánh tay của Venom Snake trong đời thực.

Mỗi cánh tay Hero Arm là độc nhất vì công ty sẽ quét 3D chi của người dùng và sau đó tạo tay giả bằng vật liệu Nylon 12. Điều này đảm bảo người đeo nhận được một tay giả thoải mái, có thể điều chỉnh và thoáng khí. Người lớn và trẻ em từ 8 tuổi trở lên đều có thể đeo Hero Arm. Được biết giá thành của mỗi Hero Arm lên đến 13.220 USD, chỉ bằng phân nữa so với các hãng làm tay giả điện sinh học khác.

Open Biotics cũng đã đăng tải một đoạn video ngắn về cánh tay giả dựa trên Venom Snake và so sánh với phiên bản trong game Metal Gear Solid 5.

Tay giả phiên bản Metal Gear Solid

Takayuki Kubo, Chủ tịch của Konami Digital Entertainment, Inc., cho biết:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được hợp tác với Open Bionics, những người đang đi đầu trong lĩnh vực chế tạo robot. Chúng tôi rất hào hứng khi thấy tính thẩm mỹ của Metal Gear và cánh tay sinh học mang tính biểu tượng của Venom Snake trở thành hiện thực nhờ sự kết hợp của công nghệ và những thiết kế đang thay đổi cuộc sống của người khuyết tật toàn thế giới.

Konami ra mắt tay giả phiên bản Metal Gear Solid vì mục tiêu cực kỳ cao cả - Ảnh 5.

Cánh tay giả được Konami ra mắt vào năm 2015

Cách đây 5 năm, Konami cũng đã từng ra mắt một mẫu tay giả dựa trên Venom Snake với sự hợp tác của các chuyên gia robot và nghệ sĩ Sophie De Oliveira Barata. So với phiên bản trước, vốn được thiết kế để giống game nhất có thể, sản phẩm của Open Bionics gọn nhẹ hơn, thuận thiện cho cuộc sống hằng ngày hơn.

Ở một diễn biến khác, vào tháng 9 vừa qua đã có tin đồn rằng Konami dự định hồi sinh dòng game Metal Gear với việc remake Metal Gear Solid 1 cho máy PS5 và PC. Nếu điều này thông tin này thực, có khả năng trò chơi sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời