Có thể bạn không tin nhưng Việt Nam là nước có nhiều “gamer già trâu” nhất thế giới

Ngày nay, trò chơi điện tử không chỉ phổ biến ở trẻ em. Trên khắp thế giới, hàng triệu người trưởng thành cũng chơi trò chơi điện tử qua các hệ máy console, PC và điện thoại di động. Và trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến cực kỳ phức tạp, việc chơi game ở nhà đã trở thành hoạt động giải trí phổ biến nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn không tin nhưng Việt Nam là nước có nhiều “gamer già trâu” nhất thế giới - Ảnh 1.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Theo một công bố mới đây của chuyên trang thông kê uy tín Statista Global Consumer Survey, Việt Nam hiện là nước có tỷ lệ người trưởng thành chơi game (tuổi từ 18 đén 64) cao nhất thế giới. Kết quả này dựa trên một khảo sát online của tại 55 quốc gia khác nhau.

Cụ thể, cứ 100 người Việt được khảo sát thì có đến 94 người cho biết họ có chơi game (từ thường xuyên tới thỉnh thoảng). Nền tảng chơi game phổ biến nhất của người Việt hiện nay là mobile với 85%.

Có thể bạn không tin nhưng Việt Nam là nước có nhiều “gamer già trâu” nhất thế giới - Ảnh 2.

Việt Nam đứng đầu thế giới về tỷ lệ người trưởng thành chơi game

Các vị trí còn lại trong top đầu lần lượt thuộc về Nigeria, Philippines, Thái Lan, ndonesia, Colombia và Peru. Một điều khá đặc biệt đó là một quốc gia được coi như “thánh địa” của video game như Nhật Bản lại có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cực thấp, chỉ khoảng 50%.

Xét về các nền tảng chơi game, mobile vẫn đang là xu hướng dẫn đầu thế giới hiện nay. Trong khi đó, các cỗ máy console lại được ưa chuộng tại Bắc Mỹ hay Mỹ Latinh. Với các nước Châu Âu, game thủ lại thích tác nghiệp trên những chiếc PC mạnh mẽ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời