Không mua được PS5, nhiều thanh niên manh động đã rủ nhau đi… cướp

Đã một tuần kể từ khi PS5 được chính thức bán ra trên toàn thế giới, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, rất khó để game thủ có thể đặt mua được PS5 thông qua trang web phân phối chính hãng của Sony vì tình trạng khan hiếm hàng diễn ra phổ biến.

Không mua được PS5, nhiều thanh niên manh động đã rủ nhau đi... cướp - Ảnh 1.

Với việc nhiều game thủ bỏ lỡ cơ hội có được một chiếc PS5 thông qua các kênh chính thức, họ buộc phải đưa ra lựa chọn: chờ đợi và hy vọng họ có thể mua được những chiếc PS5 bán lại. Tuy nhiên, lại có một số người lại nghĩ theo một hướng tiêu cực hơn để có thể sở hữu PS5, đó là chính là cướp.

Cụ thể theo cảnh sát thành phố Toronto, Canada, gần đây nhiều báo cáo về các vụ cướp liên quan đến PS5 đã xuất hiện thường xuyên, đa số các trường hợp đều nhắm đến những người bán hệ máy console mới trên chợ đen. 

Trong một bài đăng trên Twitter, Toronto Police Operations đã cảnh báo người dân không nên bán PS5 thông qua hình thức trao tay. Hành động này khiến cho người bán có thể gặp nguy hiểm khi kẻ gian giả mạo làm người mua và sau đó thực hiện hành vi cướp.

Không mua được PS5, nhiều thanh niên manh động đã rủ nhau đi... cướp - Ảnh 2.

Mặc dù cảnh sát không đề cập đến hệ máy console nào trong các vụ cướp, cả Xbox Series X và PS5 đều chỉ mới được phát hành gần đây. Nhà chức tránh thành phố Toronto đề xuất rằng bất cứ ai đang cố gắng bán lại hệ máy console mới thông qua hình thức trao tay phải yêu cầu gặp người mua tại một không gian công cộng, chỉ mang theo số tiền mặt đã thỏa thuận, thực hiện giao dịch vào ban ngày và dẫn theo một vài người bạn.

Toronto Police Operations cũng mô tả quá trình cướp hệ máy console mới diễn ra theo cả hai cách, với những kẻ đăng tải rằng chúng có PS5 trên các trang thương mại điện tử rồi sau đó lừa những người mua hàng. Với cách thứ hai, kẻ gian sẽ giả mạo là người đặt mua, hẹn chủ sở hữu console mới giao dịch ở một nơi hoang vắng sau đó thực hiện hành vi cướp. Dù bằng cách nào, mối nguy hại liên quan đến tính mạng của người bán lẫn người mua đều rất mong manh khi những kẻ lửa đảo sử dụng vũ khí để thực hiện hành vi cướp của chúng.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời