Lộ diện 6 tựa game hay nhất thế giới năm 2020

Đến hẹn lại lên, giải thưởng danh giá nhất của làng game thế giới – The Game Awards 2020 đã chính thức khởi động. Với rất nhiều hạng mục đáng chú ý, đây là sự kiện vinh danh những cái tên xuất sắc nhất trong năm vừa qua.

Ở hạng mục danh giá nhất Game of the Year – Game hay nhất năm, 6 cái tên đã được xướng lên gồm:

Animal Crossing: New Horizons – Nhà phát triển Nintendo EPD/Nintendo

Doom Eternal – Nhà phát triển id Software/Bethesda Softworks

Final Fantasy VII Remake – Nhà phát triển Square Enix

Ghost of Tsushima – Nhà phát triển Sucker Punch Productions/Sony Interactive Entertainment

Hades – Nhà phát triển Supergiant Games

The Last of Us Part II – Nhà phát triển Naughty Dog/Sony Interactive Entertainment

Lộ diện 6 tựa game hay nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 1.

Nếu như Animal Crossing, Ghost of Tsushima hay Final Fantasy VII Remake đều có được những dấu ấn lớn trong năm 2020 thì sự xuất hiện của The Last of Us Part II thực sự khiến nhiều người bất ngờ.

Kể từ khi ra mắt, The Last of Us Part II đã tạo ra rất nhiều luống ý kiến trái chiều khác nhau. Người thì cho rằng đây là một tựa game thế kỷ – game hay nhất năm 2020, người thì cho rằng đây là một bom xịt với cốt truyện tệ hại, nội dung liên quan đến chính trị và xã hội có trong game.

Thậm chí đã có hẳn một chiến dịch “bỏ bom” đánh giá The Last of Us Part II trên chuyên trang đánh giá vô cùng nổi tiếng Metacritic, biến số điểm User Score (người dùng) chỉ còn 3.6 điểm với hơn mười ba nghìn đánh giá tiêu cực.

Lộ diện 6 tựa game hay nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đứng trước nhiều tranh cãi đến vậy, The Last of Us Part II vẫn gặt hái những thành công không thể phủ nhận. Theo một báo cáo dữ liệu bán hàng sớm từ Vương quốc Anh, The Last of Us Part II đã trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PS4 với doanh số kỷ lục chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành. Cụ thể The Last of Us Part II đã đánh bại Uncharted 4 để trở thành tựa game bán chạy nhất trên hệ máy PS4 tại Anh.

Việc xuất hiện cho đề cử game hay nhất năm tại The Game Awards 2020 lại khiến cho những chủ đề liên quan Last of Us Part II trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không những vậy, trò chơi này còn dẫn đầu với 10 đề cử ở các hạng mục khác nhau (ngang bằng với thành tích của Death Stranding năm 2019).

Theo dự kiến, sự kiện chính của The Game Awards 2020 sẽ diễn ra vào đêm ngày 11/12 theo giờ Việt Nam. Chúng ta hãy chờ xem, đâu là tựa game xuất sắc nhất năm nay.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời