Hô biến bộ đồ chơi ấu thơ thành dàn PC robot Voltron đẹp ngỡ ngàng

Với những anh em muốn dàn PC của mình phải thật ấn tượng và bắt mắt thì chắc hẳn sẽ trầm trồ trước sự kỳ công, sáng tạo lẫn kiên trì của thanh niên có nickname Robd82.

Theo đó, một cách tình cờ Robd82 dã tìm thấy trên gác xép bộ đồ chơi tuổi thơ “Castle of Lions” trong bộ truyện Voltron – Dũng sĩ bảo vệ ngân hà (nghe ngầu và quen không anh em, sau này ở Việt Nam thì Voltron chính là nguồn cảm hứng để vẽ nên bộ truyện Dũng Sĩ Hesman đó). 

Voltron (trái) và Dũng sĩ Hesman (phải) đã đi cùng tuổi thơ của bao thế hệ

Với sự khéo léo của mình, Robd82 đã custom bộ đồ chơi đó thành một chiếc case PC đẹp mê hồn. từng chi tiết được lắp ráp tỉ mỉ và phối màu không có điểm nào để chê.

Hô biến bộ đồ chơi ấu thơ thành dàn PC robot Voltron đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Chiếc case PC sau khi hoàn thành đây anh em ạ

Các mảnh lâu của tòa lâu đài được bao bọc bên ngoài case PC, vẫn giữ được các góc cạnh bo rất hợp lý. Chính giữa (trái tim lâu đài) là một chú robot sư tử đen đang ngậm nút nguồn power.

Muốn khởi động máy thì anh em phải mở miệng sư tử và bấm nhé. Trông ngầu lòi!

Mở nội thất bên trong máy còn chất hơn nữa. Các mảng màu và thiết bị phần cứng được bố trí đúng kiểu đưa tác giả về lại tuổi thơ cùng Voltron. Theo đó, 4 chiếc SSD với 4 màu khác nhau, tượng trưng các mảnh ghép sư tử (cùng sư tử đen ban đầu) để hợp thành robot Voltron khổng lồ.

Chỉ nội việc trang trí cũng đã thấy chủ nhân của tác phẩm kì công đến thế nào.

Hô biến bộ đồ chơi ấu thơ thành dàn PC robot Voltron đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 4.

VGA và quạt case cũng tạo ên những mảng màu bắt mắt

Các góc nhìn khác của dàn PC Castle of Lions

Về cấu hình, Robdp82 sử dụng mainboard Gigabyte H370N bởi nó có kích thước vừa vặn với yêu cầu. Để gắn 4 chiếc SSD đỏ, lam, lục, vàng ở phía trước thì anh đã dùng đến món “đồ chơi” SDP11 M.2 của Silverstone, riêng ổ SSD màu đen thì được gắn thẳng trên bo mạch chủ luôn. Tất cả decal đều được Robdp82 thiết kế và in ra. 

RAM thì anh chọn Corsair Dominator 8GB 3000MHz vì nó có đèn RGB để tùy chỉnh cho phù hợp. GPU thì là Yeston RX550 vì nó nhỏ gọn, thậm chí vừa khít trong dàn máy mod.

Hô biến bộ đồ chơi ấu thơ thành dàn PC robot Voltron đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 6.

RAM Corsair Dominator 8GB 3000MHz có đèn RGB

Hô biến bộ đồ chơi ấu thơ thành dàn PC robot Voltron đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Đẹp “dã man con ngan” anh em ạ

Cuối cùng, khi kết hợp với bộ logo Voltrol to uỳnh đứng cạnh nữa thì chiếc custom PC này xứng đáng được cho vào  tầm siêu phẩm.

Hô biến bộ đồ chơi ấu thơ thành dàn PC robot Voltron đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 8.
Hô biến bộ đồ chơi ấu thơ thành dàn PC robot Voltron đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Chưa hết, Robdp82 còn nâng cấp tòa lâu đài này và thêm thắt những mảnh LEGO giúp cho 4 ngọn tháp phát sáng khi tắt đèn, nhìn trong bóng đêm rất độc đáo.

Các tòa tháp cũng lên đèn đủ màu luôn…

Không hé lộ chi tiết, tuy nhiên Robd82 cho biết đã đầu tư 3 năm và kha khá tiền để cho ra tác phẩm của mình. Quả thật rất đáng anh em nhỉ!

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời