Xuất hiện buồng chơi game đua xe cực đỉnh, giá 1,7 tỷ đồng

Xuất hiện buồng chơi game đua xe cực đỉnh, giá 1,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nếu thấy chiếc Aston Martin Valkyrie giá 3,3 triệu USD đắt quá, hoặc là… mãi sản phẩm thương mại vẫn chưa được hãng xe thể thao Anh Quốc ra mắt, thì có một món đồ chơi khác, tên là AMR-C01, buồng chơi game đua xe mô phỏng được thiết kế dựa trên hình dáng của chiếc Valkyrie. Món đồ chơi giá 74.000 USD này được thiết kế và sản xuất bởi Aston Martin hợp tác cùng công ty phát triển hệ thống game mô phỏng Curv Racing Simulators của tay lái Darren Turner, người test xe chuyên nghiệp của Aston Martin.

Xuất hiện buồng chơi game đua xe cực đỉnh, giá 1,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ghế lái, vị trí bàn đạp ga và phanh được mô phỏng y hệt như trải nghiệm trong chiếc xe ba triệu USD sắp ra mắt của Aston Martin. Khung buồng lái và ghế đều được làm từ sợi carbon. Anh em khi bỏ 1 tỷ 7 mua hệ thống này sẽ được lựa chọn cả màu sắc lẫn chi tiết của buồng lái và ghế lái. Pedal có hệ thống điều chỉnh khoảng cách bằng điện để phù hợp với chiều cao của mọi người, và tầm di chuyển của pedal lên đến 200mm, đạp lút cán. Còn ở tầm giá này, base dành cho vô lăng điều khiển game trang bị trong AMR-C01 chắc cũng sẽ là một trong những mẫu direct drive cao cấp.

Xuất hiện buồng chơi game đua xe cực đỉnh, giá 1,7 tỷ đồng - Ảnh 3.

Vô lăng của AMR-C01 thật ra không phải đúng mẫu sẽ xuất hiện trên Valkyrie, mà là một chiếc vô lăng phong cách Grand Tourer hay F1 với màn hình hiển thị rất nhiều nội dung thông số của xe, và mình đoán món này đặt hàng của thương hiệu Formula, giá cũng không dưới 1.300 USD một chiếc. Nó đầy đủ paddle shift để lên xuống số, những công tắc và núm vặn để chỉnh vi sai hay cường độ phanh.

Xuất hiện buồng chơi game đua xe cực đỉnh, giá 1,7 tỷ đồng - Ảnh 4.

Khả năng thiết kế của Aston Martin nằm ở chỗ, toàn bộ buồng lái này đủ chỗ để cất hết hệ thống PC sử dụng CPU Core i7 và RTX 2080 bên trong, và chỉ lộ ra màn hình (nhìn hình mạnh dạn đoán là Samsung CHG90 49 inch 32:9). Hệ thống này được Curv Racing Simulators sản xuất và lắp ráp, cài sẵn Assetto Corsa trong máy tính. Sẽ chỉ có 150 chiếc AMR-C01 được bán ra, giao hàng cuối năm 2021, và giá của nó bằng luôn một chiếc xe hơi cao cấp.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời