CD Projekt Red thẳng tay xóa sổ bản mod làm ô uế hình tượng của “John Wick” trong Cyberpunk 2077

Vì trong Cyberpunk 2077 có sự góp mặt của ngôi sao điện ảnh Keanu Reeves (nổi tiếng với series phim John Wick) nên sớm muộn gì thì game thủ cũng tìm cách để được “gần gũi” với nhân vật huyền thoại. Và tất nhiên, nhà phát triển CD Projekt Red cũng đã nhanh chóng ra tay xóa những bản mod liên quan đến vấn đề này. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ là bản mod của Catmino trên trang Nexus Mods.

Bản mod này cho phép người chơi chủ động thay “skin” của một nhân vật nào đó vào một nhân vật khác, và thế là skin của Johnny Silverhand đã được áp vào một con robot tình dục gọi là Joytoy. Bản thân nhân vật Johnny Silverhand cũng có một vài cảnh khá là kích thích, nhưng game thủ cũng chỉ đứng nhìn từ xa mà thôi. Bản mod này cũng không hoàn chỉnh cho lắm, vì lúc “gần gũi” Johnny Silverhand vẫn còn mặc đồ và giọng nói vẫn là của Joytoy chứ không phải của Johnny.

CD Projekt Red thẳng tay xóa sổ bản mod làm ô uế hình tượng của “John Wick” trong Cyberpunk 2077 - Ảnh 1.

Vì CD Projekt Red không muốn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa họ và Keanu Reeves nên đã nhanh chóng xử lý việc này. Vả lại, bản mod này cũng mang yếu tố xúc phạm đến Keanu nên việc gỡ nó xuống là điều hoàn toàn hợp lý. Nếu là nhân vật vô danh nào đó trong game thì có lẽ modder muốn làm gì thì làm, nhưng đây là nhân vật được thiết kế dựa trên người thật ngoài đời nên cần phải xin phép tất cả các bên liên quan thì mới được quyền tạo ra bản mod. Nhất là khi nó liên quan đến những vấn đề nhạy cảm.

CD Projekt Red thẳng tay xóa sổ bản mod làm ô uế hình tượng của “John Wick” trong Cyberpunk 2077 - Ảnh 2.

Nguồn PC Gamer biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời