Hitman 3 độc quyền trên Epic Games Store, game thủ PC nhận trái đắng?

Theo như IO Interacitve từng công bố, chủ sở hữu của hai phần Hitman 1 và 2 sẽ có được những ưu đãi miễn phí khi preorder phần 3. Tuy nhiên, đối với “người chơi hệ PC”, nó không hoàn toàn đúng đối với Hitman 2. 

Hitman 3 độc quyền trên Epic Games Store, game thủ PC nhận trái đắng? - Ảnh 1.

Vào khoảng tháng 8 năm 2020, IO Interactive cho biết rằng bạn có thể chuyển quá trình chơi và các thành tựu của mình từ 2 phần tiền nhiệm sang Hitman 3 mà không cần phải trả thêm bất cứ khoảng phí nào khi preorder. Họ nói rằng:”Chúng tôi muốn biến nó thành một quá trình liền mạch để người chơi có thể thưởng thức Hitman 3 trên một nền tảng PC khác và tiếp tục tận hưởng những lợi ích của World of Assassination”. 

Tuyên bố đó nhằm đảm bảo rằng người chơi sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì nếu muốn chuyển từ phần này sang phần khác. Bạn sẽ tiếp tục bay cao trên những con đường thành tựu của mình mà không cần phải “thăm ngàn” lại từ đầu như một số tựa game khác. Điều này nghe qua thì có vẻ như hết sức hấp dẫn phải không? Tuy nhiên, gần đây, chính IO Interactive đã thay đổi định hướng của mình. Cụ thể hơn, họ nói trong một buổi hướng dẫn trước khi ra mắt rằng các địa điểm của Hitman 2 sẽ chỉ được mở khóa cho người chơi PC và mua một gói Access Pass riêng biệt. 

Hitman 3 độc quyền trên Epic Games Store, game thủ PC nhận trái đắng? - Ảnh 2.

Họ gọi đó là “progression”. Quá trình này sẽ diễn ra trong một trang web riêng biệt và được thực hiện trước khi Hitman 3 được phát hành. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn thành, người chơi Hitman 2 có thể bắt đầu chơi tiếp phần 3 với profile, xếp hạng XP, mức độ thông thạo, tiến trình thử thách,… hiện có của họ. Ngoài ra sẽ được mở khóa những thử thách mới, set đồ mới, và cả Elusive Target. Quá trình này, theo IO Interactive, sẽ diễn ra một cách suôn sẻ không có bất cứ trở ngại gì quá lớn. Người chơi có 2 sự lựa chọn rõ ràng: Một là bỏ tiền để có tất cả, hoặc là sẽ không có gì! 

Tuy nhiên, nó cũng sẽ có một số hạn chế nhất định. Bạn chỉ có thể nhập các tiến trình từ Hitman 2, mặc dù nó thông qua Legacy Pack. Hơn nữa, nó cũng sẽ bị hạn chế giữa các nền tảng với nhau. Ví dụ, người chơi chỉ có thể chuyển dữ liệu từ PC sang PC, Xbox sang Xbox, và Playstation sang Playstation,… Quá trình chuyển dữ liệu chỉ diễn ra một lần. Điêu này có nghĩa rằng nếu bạn bắt đầu chơi Hitman 3 trước khi quá trình chuyển dữ liệu được hoàn thành, thì bất kỳ tiến trình nào bạn hoàn thành trước đó đều sẽ bị xóa. Vâng, bạn sẽ phải chơi lại từ đầu! 

Hitman 3 độc quyền trên Epic Games Store, game thủ PC nhận trái đắng? - Ảnh 3.

Thêm nữa, địa điểm thực tế từ các phần chơi trước cũng là một vấn đề khác. Nội dung từ 2 phần đầu sẽ được phát hành dưới dạng Access Pass DLC cho Hitman 3. Nó sẽ có sẵn để mua riêng, hoặc sẽ được miến phí nếu như bạn mua hoặc preorder Hitman 3 và các phần trước trên cùng 1 NPH (như Epic, Steam,…). Và đây chính là điểm mấu chốt. Bất kỳ ai đặt trước Hitman 3 trên Epic Store hoặc mua nó trong vòng mười ngày đầu tiên phát hành, sẽ nhận được gói “Hitman 1 Game of the Year Access Pass” mà không cần phải trả thêm phí. Và nếu bạn đã sở hữu “Hitman: The Complete First Season” trên EGS, bạn cũng có thể nhận vé miễn phí bất kể mua Hitman 3 khi nào. 

Và như ai cũng biết, Hitman 2 không được chào bán trên Epic Store. Thế cho nên Access Pass tất nhiên sẽ không được miễn phí dành cho người chơi PC. “Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể để giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ và thân thiện với người chơi. Tuy nhiên, do nhiều trường hợp ngoài tầm kiểm soát, chúng tôi muốn thừa nhận rằng quá trình này đã đi xa hơn với kế hoạch ban đầu của chúng tôi dành cho người chơi PC”, studio chia sẻ. 

Hitman 3 độc quyền trên Epic Games Store, game thủ PC nhận trái đắng? - Ảnh 4.

HItman 3 khi cài đặt sẽ tự động phát hiện rằng bạn đã có những nội dung của phần 2 hay chưa, qua đó mới cấp Access Pass tương ứng. Với việc Hitman 2 không có trên kệ Epic Store, tất nhiên quá trình này sẽ không thực hiện được. Vì vậy, nếu người chơi Hitman 3 muốn truy cập nội dung của phần tiền nhiệm thì chỉ còn cách bỏ tiền ra để mua một gói Access Pass riêng. 

Hitman 3 độc quyền trên Epic Games Store, game thủ PC nhận trái đắng? - Ảnh 5.

Để bù lại điều đó, IO Interactive công bố sẽ cung cấp những gói Access Pass Standard và Gold cho Hitman 2 với mức giảm giá lên đến 80%. Gói này bao gồm các địa điểm trên đảo New York và Haven, bản đồ Sniper Assassin và Nhiệm vụ đặc biệt. Dù nghe qua khá hấp dẫn nhưng việc bạn phải bỏ tiền ra để sở hữu thứ mà người khác có thể sử dụng miễn phí thì cũng khá là…cay. Dù vậy, giá của các Access Pass vẫn chưa được công bố. 

Tất nhiên, trước sự thay đổi đột ngột này của IO Interactive, cộng đồng game thủ đã phản ứng rất dữ dội. Đa số họ đều tỏ ra không hài lòng, nhất là trên các diễn đàn như Reddit hay Resetera. 

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời