Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần cuối)

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 1)

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần 2)

Uncharted 3: Drake’s Deception

Phát hành: 1/11/2011

Uncharted 3: Drake’s Deception là video game hành động, là phiên bản thứ ba nằm trong sê-ri Uncharted, được phát triển bởi Naughty Dog. Game được phát hành độc quyền trên hệ máy PlayStation 3 bởi Sony Computer Entertainment.

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần cuối) - Ảnh 1.

 Trong bản Uncharted này, nhân vật chính Nathan Drake và người thầy, cũng là đồng sự Victor Sullivan đi vòng quanh thế giới để có thể đến được sa mạc Rub’ al Khali, nhằm tìm kiếm thành phố đã mất Iram of the Pillars, được nhắc đến trong kinh Quran. Hai nhân vật nữ Elena Fisher và Chloe Frazer cũng có mặt trong Uncharted 3. Cốt truyện game bắt nguồn từ những ngày tháng khảo cổ của T. E. Lawrence. 

Uncharted 3 nhận phản hồi rất tích cực với các lời khen trên toàn cầu, điểm số trung bình 92% trên trang web đánh giá tổng hợp Metacritic và 91.76% của Game Rankings, làm cho game trở thành một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất trong năm 2011. Uncharted 3 cũng chiến thắng ở một số giải thưởng cho hạng mục “Game của năm”, với những lời khen ngợi dành cho kịch bản, lồng tiếng, đồ họa và cách làm game giống như Hollywood.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Phát hành: 11/11/2011

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần cuối) - Ảnh 2.

Dù đã phát hành được 10 năm, nhưng Skyrim vẫn xứng đáng là tựa game để bất kỳ thế hệ người chơi nào có thể đắm chìm vào đó. Là phiên bản tốt nhất trong loạt game Elder Scroll, Skyrim đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm RPG xuất sắc đến nỗi sự phổ biến của nó còn ăn sâu và những meme quen thuộc của làng game thế giới. Và sau hơn từng đó năm, nhiều người vẫn còn mong chờ cho sự xuất hiện của một Elder Scroll mới trong thập kỷ tiếp theo.

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần cuối) - Ảnh 3.

Thực sự đây là một tựa game vượt ra khỏi tầm của một tựa game RPG thông thường và tiếp tục kéo dài thành công của series Elder Scrolls. Phải nói rằng, Bethesda luôn biết cách khơi gợi trí tò mò và bản tính thích khám phá của game thủ, hay nói đúng hơn là đề cao tinh thần tự do. 

Game cũng cung cấp cho người chơi hàng tá kĩ năng, vật phẩm, hầm ngầm và các hoạt động cá nhân. Dù phần chơi chính chỉ kéo dài từ 30 đến 40 giờ, nhưng bênh cạnh đó, sẽ có rất nhiều nhiệm vụ và hoạt động chung quanh bản đồ đó, đặc biệt là những trận chiến với loài rồng. Cuối cùng, game cũng giúp người chơi tương tác với nhân vật phụ và xây dựng 1 mối quan hệ tốt với họ, và phát triển con người của bạn bằng cách đối xử với những người trong xã hội đó.

Saints Row: The Third

Phát hành: 15/11/2011

Không cần phải vẽ vời nên một câu chuyện về một tên ngố trên con đường trở thành đại ca hay một siêu anh hùng gặp hạn trong khi chống lại cái ác. Saints Row: The Third chỉ đơn giản cho phép bạn đóng vai “anh cả” của một trong 3 thế lực ngầm ở thành phố hư cấu Steelport và đè bẹp 2 băng nhóm còn lại.

SR3 không phải là một tựa game chân thực, không đạt đến tầm nghệ thuật, nó chỉ đơn giản là hay. Tôi có thể đảm bảo rằng bạn chẳng thể đoán trước được điều gì trong game. Những cuộc xung đột băng đảng là không thể tránh khỏi nếu như muốn trở thành số 1 ở Steelport. Để tăng “lực” cho băng của mình, bạn có thể chiêu mộ thêm nhiều nhân vật dữ dằn và… quái lạ khác.

Giật mình nhìn lại những tựa game đã tròn 10 năm tuổi, game thủ chúng ta đã già thật rồi (phần cuối) - Ảnh 4.

 Bản thân là một tựa game sandbox, SR3 không yêu cầu game thủ phải ra dáng một đàn anh, ra oai khắp đường phố. Hãy cứ làm những gì mà bạn cho là lý thú nhất, chẳng hạn như điều thú vị nhất với tôi đó là khỏa thân chạy khắp thành phố và xả súng bừa bãi. Có vô số những việc tương tự như vậy mà bạn có thể lựa chọn làm hoặc bỏ qua.

Đồ họa trong game không hẳn là đẹp, tuy nhiên cũng có thể hiểu được ý đồ của Volition rằng họ muốn hướng người chơi đến một thế giới vui nhộn là chính. Riêng phần gameplay cũng đủ để giành số điểm khá cao từ các nhà bình luận game khó tính nhất.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời