Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft

Rất ít tựa game lại mang lại sự tự do cho người chơi được như Minecraft, cho dù game thủ là một người thích xây dựng các công trình khổng lồ hay chỉ muốn sinh tồn và khám phá các vùng đất trong Minecraft một cách ngẫu nhiên, tựa game sandbox mang tính biểu tượng của Mojang vẫn chứa đầy những gì hay nhất mà bất cứ game thủ nào cũng yêu thích.

Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft - Ảnh 1.

Nói Minecraft là một thế giới vô tận thì không hoàn toàn đúng, tuy nhiên bản đồ trong tựa game này thậm chí còn lớn hơn cả diện tích của Trái đất chúng ta. Các thuật toán đã tạo ra một thế giới siêu rộng lớn, khiến không một game thủ nào trên thế giới có thể khám phá được hết bản đồ của Minecraft. Mỗi lần chơi là game thủ lại ở một vị trí hoàn toàn mới do các thuật toán trong game sắp đặt.

Rộng lớn vô tận là thế, tuy nhiên lại có một game thủ muốn đẩy các giới hạn lên cao nhất có thể khi game thủ này quyết định đi đến nơi tận cùng của thế giới Minecraft hay còn được gọi là Far Lands, một vị trí rất xa so với điểm spawn thông thường. Sau hơn 10 năm dòng dã đi bộ trong game và hơn 450.000 USD gây quỹ từ thiện, cuộc hành trình đơn độc của game thủ này đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi, ngay cả khi anh ấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Game thủ được nhắc đến bên trên chính là KurtJMac, một người chơi Minecraft bình thường như hàng triệu người chơi khác tuy nhiên lại có khát vọng lớn lao đi tìm miền đất hứa. “Tôi chỉ muốn tạo ra một cái gì đó khác biệt một chút. Vào thời điểm đó, tôi chưa thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào cũng như thông tin gì về vùng đất Far Lands cũng như khoảng cách của nó xa đến bao nhiêu. Đó chỉ là một quyết định lớn của đời tôi và tôi có thể làm được điều đó, chúng ta hãy cố gắng đi đến rìa bản đồ, vì điều đó nghe có vẻ thú vị.”

Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft - Ảnh 2.

Far Lands không phải là một nơi quá tuyệt vời hay một miền đất hứa, mà nó chỉ là nơi do các thuật toán bị lỗi của Minecraft tạo ra, làm cong vênh địa hình và gây ra những vết nứt lớn xuất hiện. Sự cố chỉ xuất hiện trong các phiên bản cũ của game (Beta version 1.7.3) và cách xa khoảng 12,550,821 block so với khoảng cách mà game thủ thường spawn trong game. Tại thời điểm viết bài, Kurt còn khoảng 4.857.000 block trong cuộc hành trình để đời của mình để đến được Far Lands, khoảng 39% trên tổng số 100%.

Anh đã tải video đầu tiên quay lại cuộc hành trình này lên YouTube vào ngày 7 tháng 3 năm 2011. Sự tò mò cũng như việc chơi một tựa game phổ biến Minecraft khiến cuộc hành trình của Kurt đã thu hút được một lượng lớn khán giả. “Đó là tháng 5, khi tôi bắt đầu nhận thấy số lượt xem tăng lên,” Kurt giải thích. “Tôi là một fan hâm mộ của Zeldathon và Desert Bus for Hope, vì vậy tôi nghĩ đây là một cuộc dạo chơi và tôi cũng có thể biến nó thành một hoạt động từ thiện. Tôi bắt đầu với mục tiêu rất đơn giản là huy động được 820 USD và mọi thứ dần dần tăng đến con số 450.000 USD như bây giờ.”

Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft - Ảnh 3.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2015, cuộc hành trình đến Far Lands đã thu hút được một số sự chú ý thông qua The New Yorker, tiếp theo là chứng nhận từ Kỷ lục Guinness thế giới cho hành trình dài nhất trong Minecraft. Kurt cũng đã xuất hiện tại nhiều hội chợ game khác nhau, chủ yếu là tại PAX để gặp các fan hâm mộ và người ủng hộ mình. Hiện chưa biết khi nào Kurt mới kết thúc được cuộc hành trình dài hơn 10 năm của mình để đến được Far Lands, tuy nhiên không gì là không thể và chỉ cần kiên trì thì thành công sẽ đến.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời