20 năm đã qua, vì sao Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy?

Sau khi Blizzard công bố Diablo II: Resurrected tại Blizzcon 2021, những thông tin về tựa game này đang khiến cộng đồng game thủ phải đứng ngồi không yên. Khỏi phải nói về độ hot của bom tấn này. Nó thực sự là một huyền thoại đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ.

20 năm đã qua, vì sao Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy? - Ảnh 1.

Về cơ bản, Diablo II: Resurrected sẽ vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn so với phiên bản gốc. Từ nhân vật, items, kỹ năng cho đến quái vật, trùm… tất cả đều được tái hiện một cách giống nhất. Sự thay đổi chỉ nằm ở mặt hình ảnh với hiệu ứng đồ họa tân tiến, chất lượng hình ảnh có thể lên tới 4K 60 FPS.

Vì sao hơn 20 năm đã qua, Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Cốt truyện tuyệt vời

Cốt truyện của Diablo II diễn ra một thời gian ngắn sau khi Diablo kết thúc, câu chuyện ở vùng đất Sanctuary được viết tiếp. Trong trò chơi Diablo, nội dung chính của câu chuyện xảy ra bên dưới một thánh đường ở một ngôi làng nhỏ được biết đến với tên gọi là Tristram.

20 năm đã qua, vì sao Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy? - Ảnh 2.

Tại nơi này, Diablo, Chúa tể của tội ác Diablo đã bị một chiến binh vô danh đánh bại. Tuy nhiên, người chiến binh đã sai lầm khi cho rằng mình có thể trấn giữ được linh hồn Diablo bằng cách ấn viên soulstone (viên đá nhốt linh hồn Diablo) vào trán và cố dùng sức mạnh tinh thần để nhốt chúa quỷ vĩnh viễn trong cơ thể. Diablo dần chiến thắng trong cuộc đấu tranh bên trong cơ thể và chiến binh anh hùng của phần 1 dần dần bị mất kiểm soát cơ thể.

Từ đó, người hùng đã bỏ đi và lang thang khắp nơi dưới sự thao túng của Diablo tìm cách giải thoát cho 2 người anh em của nó cũng là 2 chúa quỷ còn lại: Memphisto – Lord of Hatred (chúa tể của sự thù hận) và Baal – Lord of Destruction (chúa tể của sự hủy diệt). Trên đường đi, Diablo không ngừng triệu hồi các con quỷ lâu la từ địa ngục tấn công các nơi trên trần gian và được các nhân chứng gọi với tên Dark Wanderer (lữ khách bóng tối).

20 năm đã qua, vì sao Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy? - Ảnh 3.

Người chơi trong vai một vị anh hùng mới tham gia vào cuộc chiến, lần theo dấu vết của Dark Wanderer đến nhiều vùng đất khác nhau và đánh bại những thế lực ma quỷ mà Diablo triệu hồi dưới sự giúp sức của bạn bè và Deckard Cain, người cuối cùng còn sống của hội pháp sư Horadrim. Trong hành trình chiến đấu của mình, người chơi sẽ được đưa tới các vùng đất khác nhau để ngăn chặn việc giải phóng 2 chúa quỷ còn lại đã bị đánh bại bởi hội pháp sư Horadrim thời cổ đại.

Cốt truyện của Diablo II kết thúc khi người chơi một lần nữa đối mặt với chúa quỷ Diablo ở khu vực Arcane Sanctuary và đánh bại chúa quỷ hùng mạnh.

Gameplay đỉnh cao

Không quá khi nói rằng Diablo II đã đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển vũ bão của dòng game nhập vai, hành động. Kế thừa và phát huy hoàn hào những gì mà người tiền nhiệm Diablo I để lại, phần 2 đã nâng tầm cả series này để có tên trong ngôi đền của những huyền thoại.

20 năm đã qua, vì sao Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy? - Ảnh 4.

Khỏi phải nói về sự tiên phong cũng như những đóng góp của Diablo II cho dòng game RPG; từ cách phát triển nhân vật, sử dụng hòm đồ, thanh thể lực, farm quái, nhặt đồ, săn đồ… tất cả đã tạo nên một thứ gọi là chuẩn mực cho game nhập vai hành động.

Ảnh hưởng của Diablo II rõ ràng đến nỗi nó đã tạo ra cả một “hệ tư tưởng” cho những trò chơi thế hệ sau. Không khó để tìm thấy rất nhiều tựa game đã được phát triển dựa trên cảm hứng từ Diablo II. TÍnh đến nay, đã hơn 20 năm trôi qua kể từ ngày Diablo II ra mắt, trò chơi này vẫn được coi là một định nghĩa chuẩn mực và không bao giờ lỗi thời.

Ký ức tuổi thơ tuyệt đẹp

Ra mắt vào thời điểm làng game Việt đang chập chững bước những bước đầu tiên, Diablo II đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều thế hệ game thủ. Từng có thời điểm, người ta thấy Diablo II xuất hiện tại khắp các quán net ở Việt Nam vào đầu những năm 2000. Trước làn sóng của game online, Diablo II gần như không có đối thủ ở thế loại nhập vai, hành động.

20 năm đã qua, vì sao Diablo II vẫn được game thủ Việt yêu thích đến vậy? - Ảnh 5.

Với tất cả tình cảm, ký ức và sự ngưỡng mộ, không khó hiểu khi đã qua hơn 20 năm, bản làm lại của Diablo II vẫn khiến game thủ Việt phải đứng ngồi không yên. Từ nay đến thời điểm ra mắt, Diablo II: Resurrected sẽ còn rất nhiều đợt thử nghiệm khác cho game thủ Việt. Hãy sẵn sàng để trải nghiệm phiên bản mới và sống lại những ký ức tuổi thơ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời