Game mới ra mắt, công ty cho nhân viên nghỉ luôn 1 ngày để cày game

Game mới ra mắt, công ty cho nhân viên nghỉ luôn 1 ngày để cày game - Ảnh 1.

Bất cứ khi nào một trò chơi điện tử lớn công bố ngày phát hành, những người hâm mộ nhiệt huyết sẽ cố gắng hoàn thành công việc và xin thời gian nghỉ làm để tận hưởng tựa game vào ngày đầu tiên.

Trong trường hợp này, trò chơi đó là Monster Hunter Rise, phần mới nhất trong series nổi tiếng của Capcom. Tựa game sẽ được ra mắt độc quyền trên Nintendo Switch chỉ trong vài ngày nữa.

Đối với một công ty tại Nhật, ngày phát hành Monster Hunter Rise đang được xem là một ngày nghỉ lễ. Theo báo Huffington Post Nhật Bản, Masaki Hiyama, Giám đốc điều hành của công ty phát triển VR Mark-on, đã thông báo qua Twitter rằng anh chọn ngày 26 tháng 3 là ‘MonHun Day’, cho phép nhân viên của mình nghỉ một ngày để chơi game.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, Hiyama giải thích rằng nhiều nhân viên đã yêu cầu nghỉ làm vào ngày hôm đó, nguyên nhân là do trò chơi được phát hành. Vì thế Hiyama nghĩ rằng anh cũng có thể coi nó như một ngày nghỉ, tuy nhiên ngày nghỉ này không áp dụng cho các nhân việc cấp cao.

Game mới ra mắt, công ty cho nhân viên nghỉ luôn 1 ngày để cày game - Ảnh 2.

Vị CEO 28 tuổi cũng nói thêm rằng anh thực hiện điều này vì biết nhiều nhân viên sẽ không thể tập trung vào công việc trong ngày game ra mắt. Vào thời điểm viết bài, tweet của Hiyama đã nhận 180.000 lượt thích và được tweet lại hơn 55 ngàn lần, với nhiều người ca ngợi quyết định của anh và mong muốn các công ty khác cũng làm điều gì đó tương tự.

Mặc dù sẽ thật tuyệt khi thấy điều này xảy ra thường xuyên hơn, series game Monster Hunter là một trường hợp tương đối đặc biệt. Loạt game đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới, nhất là ở Nhật Bản. Nếu là trò chơi nào khác, quyết định này có thể sẽ không được đưa ra.

Monster Hunter Rise có thể tạm hiểu là phiên bản Switch của Monster Hunter World. Đây là một trò chơi hoàn toàn mới, nhưng vẫn giữ nguyên nhiều cơ chế đã được giới thiệu trong World và tập trung mạnh vào tính năng chơi trực tuyến.

Game mới ra mắt, công ty cho nhân viên nghỉ luôn 1 ngày để cày game - Ảnh 3.

Việc trò chơi chỉ dành riêng cho Switch có thể gây thất vọng cho những người không sở hữu máy chơi game này. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Capcom cũng đang có kế hoạch phát hành bản PC. Bản thân Capcom sau đó đã xác nhận điều này là sự thật, nhưng bản port PC sẽ không được phát hành cho đến năm sau.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời