Elon Musk hết phép, dù đã “gáy hết sức” nhưng Bitcoin vẫn sụt không phanh

Những tưởng đà sụt giảm của Bitcoin trong tháng 3 đã được chặn lại nhờ sự giúp sức của Elon Musk, tuy nhiên mọi thức lại không được khả quan như nhiều người đã nghĩ. Sau khi phục hồi một chút, Bitcoin lại quay đầu giảm giá không phanh.

Elon Musk hết phép, dù đã “gáy hết sức” nhưng Bitcoin vẫn sụt không phanh - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của Coindesk, giá 1 Bitcoin đã giảm xuống mức 51.842$ vào lúc 10h sáng 25/3 theo giờ Việt Nam. Như vậy đồng Crypto mạnh nhất thế giới đã mất gần 10% giá trị chỉ sau một đêm. Với sự tụt giảm này, giá trị vốn hóa của Bitcoin đã tụt xuống dưới 1000 tỷ USD, ghi nhận ở mức 981,5 tỷ USD.

Trước đó vào chiều ngày 24/3, để chặn đứng đà giảm của Bitcoin, Elon Musk đã đưa ra một thông tin cực kỳ tích cực trên Twitter cá nhân. Ông chủ của Tesla viết: “Giờ đây, các bạn có thể mua một chiếc xe Tesla bằng Bitcoin” (You can now buy a Tesla with Bitcoin). Gần như ngay lập tức, phát ngôn của Elon Musk đã tác động cực mạnh đến thị trường tiền ảo thế giới. Bitcoin đã chặn đứng đà giảm và quay đầu tăng điểm trở lại.

Elon Musk hết phép, dù đã “gáy hết sức” nhưng Bitcoin vẫn sụt không phanh - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sự kiện này cũng chỉ khiến đà giảm của Bitcoin bị chậm lại đôt chút mà thôi. Đến sáng ngày 25/3, Bitcoin tiếp tục một đợt sụt giảm mạnh khiến thị trường tiền ảo thế giới đỏ lửa.

Có thể nói, ngay cả bản thân một vị tỷ phú giàu nhất nhì như Elon Musk cũng chưa chắc làm chủ cuộc chơi trong thị trường Crypto đầy biến động. Không biết liệu rồi giá trị của các đồng tiền ảo sẽ đi đến đâu? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời