Fan của Ghost of Tsushima quyên tiền xây lại cổng Torii y trong game

Fan của Ghost of Tsushima quyên tiền xây lại cổng Torii y trong game - Ảnh 1.

Torii là cổng truyền thống của Nhật Bản thường thấy nhất ở lối vào hoặc trong một đền thờ Thần đạo (Shinto), tượng trưng cho sự chuyển đổi từ trần thế sang linh thiêng.

Thật không may, cánh cổng Torii tại đền Watatsumi ở Tsushima đã không thể chống chọi lại sức ép của cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào hòn đảo này cách đây 3 tháng.

Sau khi cổng Torii sụp đổ, linh mục đền thờ địa phương Yuichi Hirayama đã bắt đầu chiến dịch Campfire (nói đơn giản là Kickstarter của Nhật Bản) với hy vọng gây quỹ đủ để khôi phục cổng thiêng.

Fan của Ghost of Tsushima quyên tiền xây lại cổng Torii y trong game - Ảnh 2.

Cổng Torii bị sụp đổ sau cơn bão.

Theo báo Famitsu cho biết, đợt gây quỹ bắt đầu vào ngày 27 tháng 11 với mục tiêu là 5.000.000 yên (hơn 48.000 USD). Một vài tuần sau đó, chiến dịch Campfire đã vượt xa mục tiêu với số tiền ủng hộ thu được lên đến 20.000.000 yên (khoảng 190.000 USD). Trong thông tin cập nhật trên trang của chiến dịch, Hirayama đã bất ngờ chia sẻ rằng rất nhiều khoản quyên góp đến từ fan của trò chơi Ghost of Tsushima.

Người chơi Ghost of Tsushima đã có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh cổng Torii và đền Shinto khi khám phá thế giới tuyệt đẹp trong tựa game hành động mới nhất của Sucker Punch Productions. Chính vì điều này, các game thủ đã quyết định thể hiện sự tôn trọng đến văn hóa Nhật Bản bằng cách góp sức xây dựng lại di tích.

Fan của Ghost of Tsushima quyên tiền xây lại cổng Torii y trong game - Ảnh 3.

Tại sự kiện The Game Awards 2020 vừa qua, GOT đã giành 2 giải thưởng đáng chú ý là Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và Trò chơi do fan bình chọn. Bên cạnh đó, GOT cũng là trò chơi của Mỹ đầu tiên đạt được danh hiệu Game of The Year từ tạp chí Famitsu. Không chỉ vậy, theo những thống kê mới nhất GOT cũng đã bán được 5 triệu bản trên toàn thế giới. Có thể thấy đây là một năm thành công của Sucker Punch Productions.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời