Elon Musk giới thiệu NFT đầu tiên, hứa hẹn phá kỷ lục hơn 70 triệu USD

Trước làn sóng NFT (thị trường tác phẩm số độc nhất), mới đây, Elon Musk vừa giới thiệu tác phẩm NFT đầu tiên của mình. Không những thế, ông chủ của Tesla còn có ý định muốn đấu giá tác phẩm số này.

Computers never sleep (Elon Musk NFT)

Trong đoạn clip chào hàng tác phẩm NFT đầu tiên, Elon Musk đã sử dụng một hình ảnh mang tính tượng trưng cao là chiếc cúp vàng với thông điệp “HODL” được lặp lại nhiều lần. Thông điệp này được tạm dịch là “Hãy giữ chặt vì cuộc sống của bạn” (Hold on for dear life). Với giới đầu tư tiền ảo, đây là một khẩu hiệu khá quen thuộc để nói về việc tích trữ crypto thay vì bán tháo vội vàng.

Bên cạnh HODL, một thông điệp khác cũng được Elon Musk nhấn mạnh đó là “Máy tính không bao giờ ngủ” (Computers never sleep). Đây cũng là một điều để ám chỉ việc các máy tính trong mạng lưới blockchain sẽ liên tục hoạt động không ngừng nghỉ.

Elon Musk giới thiệu NFT đầu tiên, hứa hẹn phá kỷ lục hơn 70 triệu USD - Ảnh 2.

Được biết, NFT là một trong những thị trường mới nổi dựa trên công nghệ blockchain. Với việc các tài sản số NFT được xác nhận là độc nhất và không thể làm giả, thị trường này đang tỏ rõ tiềm năng to lớn trong tương lai. Với blockchain, rất nhiều tác phẩm hay nội dung số hóa đều có thể trở thành tài sản NFT, ví dụ như tranh, ảnh, phim, truyện, các tác phẩm nghệ thuật hay thậm chí là chỉ một đoạn tweet bất kỳ.

Kỷ lục thế giới trên thị trường NFT hiện đang thuộc về một bức tranh kỹ thuật số của nghệ sĩ Beeple với giá 69,3 triệu USD. Trong tương lai, khi mà thị trường này phát triển nhanh chóng, kỷ lục của Beeple có thể sẽ sớm bị phá bỏ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời