Dùng bot gian lận, nhóm đầu cơ mua được gần 3500 máy PS5

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vì tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp trên toàn thế giới, chính vì thế mà Sony đã thay đổi kể hoạch phát hành cho PS5. Thay vì mở bán tại cửa hàng theo cách truyền thống, giờ đây PS5 chỉ được đặt mua qua mạng với số lượng hạn chế.

Chính vì cách thức phát hành trên mà số lượng PS5 trên thị trường hiện tại là không nhiều. Thậm chí ở một số quốc gia như Việt Nam, giá bán của chiếc máy chơi game đời mới này có thể lên đến gấp 2, gấp 3 lần giá gốc.

Dùng bot gian lận, nhóm đầu cơ mua được gần 3500 máy PS5 - Ảnh 1.

Một phần nguyên nhân khác dẫn đến việc PS5 bị khan hàng là do các nhóm đầu cơ đang hoạt động hết công suất trong thời gian qua. Lợi dụng các lỗ hổng trên không gian mạng, những nhóm này đã sử dụng nhiều con bot gian lận để chen ngang vào quá trình đăng ký mua hàng của người dùng phổ thông. Kết quả là game thủ bình thường vẫn phải chờ đợi ngày này qua ngày khác để đến lượt mua hàng, trong khi đó dân đầu cơ lại thu mua được hàng nghìn sản phẩm với thời gian nhanh nhất.

Theo tiết lộ từ tờ Business Insider, một nhóm bán hàng có tên CrepChiefNotify cho biết các thành viên của họ đã gom được gần 3500 máy PS5 chỉ trong tháng qua. Không chỉ có mình CrepChiefNotify, hiện cũng đang có rất nhiều nhóm khác thực hiện theo cách này. Họ cố gắng gom càng nhiều PS5 càng tốt.

Dùng bot gian lận, nhóm đầu cơ mua được gần 3500 máy PS5 - Ảnh 2.

Theo trưởng nhóm CrepChiefNotify, để được làm thành viên của nhóm và sử dụng các công cụ đặc hàng online nhanh nhất, người dùng sẽ phải bỏ phí từ 40 đến 530 USD. CrepChiefNotify cam kết sẽ giúp các thành viên trong nhóm có thể đặt mua thành công rất nhiều món hàng hot nhất hiện nay.

Sau khi mua được PS5 với giá gốc, các thành viên của CrepChiefNotify có thể giữ lại để sử dụng hoặc bán ra thị trường chợ đen. Hiện, các máy PS5 được giao bán trao tay với giá cực cao, từ 1000 đến 1750$.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời