“Đốt” 10 năm thanh xuân để xây dựng 1 bản đồ trong Minecraft

Bạn từng bỏ ra bao thời gian cho tựa game mình yêu thích? 100 tiếng, 6 tháng, 2 năm hay 5 năm? Nếu bạn nghĩ những con số như thế đã là nhiều thì quãng thời gian lên đến 10 năm có thể sẽ là điều gì đó ngoài sức tưởng tượng.

Nghe qua thì tưởng chuyện đùa nhưng đây lại là sự thật 100%. Nhóm game thủ này đã phải mất đến 10 năm để xây dựng hoàn chỉnh bản đồ Middle-earth của The Lord of the Rings vào trong Minecraft. Người đứng đầu nhóm game thủ này là Nicky Vermeersch, hay còn được cộng đồng biết đến với tên gọi thân mật q220.

The Lord of the Rings in Minecraft

Vermeersch lần đầu tiên biết tới Minecraft là khi tựa game này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm vào năm 2009, và giống như nhiều người khác đã chơi sớm trong quá trình phát triển trò chơi, anh ấy đã hoàn toàn bị cuốn hút. Với tư cách là người điều hành trên máy chủ Minecraft của Hà Lan, ý tưởng xây dựng Trung địa (thế giới The Lord of the Rings) là một thứ gì đó đã thôi thúc anh cùng những người bạn.

Vermeersch nói: “Tôi lớn lên cùng Chúa tể những chiếc nhẫn, giống như hầu hết những người khoảng 30 tuổi mà tôi hay quen. Chúng tôi thấy nhiều ý kiến sôi nổi đến từ các diễn đàn Minecraft, vì vậy những ý tưởng để bắt đầu đã xuất phát từ đây. Chúng tôi bắt đầu xây dựng các địa điểm cơ bản, như Bree và Hobbiton, sau đó khi xuất bản ảnh chụp màn hình, mọi người bắt đầu tham gia nhiều hơn vào dự án này.”

Đốt 10 năm thanh xuân để xây dựng 1 bản đồ trong Minecraft - Ảnh 2.
Đốt 10 năm thanh xuân để xây dựng 1 bản đồ trong Minecraft - Ảnh 3.
Đốt 10 năm thanh xuân để xây dựng 1 bản đồ trong Minecraft - Ảnh 4.
Đốt 10 năm thanh xuân để xây dựng 1 bản đồ trong Minecraft - Ảnh 5.
Đốt 10 năm thanh xuân để xây dựng 1 bản đồ trong Minecraft - Ảnh 6.

Sau 10 năm, hiện tại bản đồ của The Lord of the Rings đã được xem là hoàn thiện. Game thủ có thể tải và ủng hộ cho nhóm tại đây.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời