Dòng game “giang hồ” Yakuza 3, 4, 5 và 6 sẽ lên PC vào đầu năm sau

Dòng game giang hồ Yakuza 3, 4, 5 và 6 sẽ lên PC vào đầu năm sau - Ảnh 1.

Sega đã xác nhận rằng tất cả các trò chơi Yakuza trước đây độc quyền trên PS4 sẽ có mặt trên PC thông qua Steam, Windows 10 Store và Xbox Game Pass kể từ đầu năm sau.

Yakuza là một series game tương đối lâu đời tại Nhật và trong khoảng thời gian gần đây đã được nhiều game thủ Việt Nam biết đến thông qua 3 trò chơi là Yakuza 0, Yakuza Kiwami và Kiwami 2.

Với việc Yakuza 7: Like a Dragon vừa được ra mắt vào tháng 11 vừa qua với nhân vật chính mới, chắc hẳn nhiều người chơi PC đã cảm thấy tiếc vì không thể trải nghiệm câu chuyện của Kiryu trong Yakuza 3, 4, 5 và 6 vì những tựa game này chỉ độc quyền trên PS4.

Dòng game giang hồ Yakuza 3, 4, 5 và 6 sẽ lên PC vào đầu năm sau - Ảnh 2.

Yakuza 3,4,5 và 6 bất ngờ được công bố trên Xbox Game Pass.

Tuy nhiên điều này đã thay đổi. Tại sự kiện The Game Award 2020 vừa qua, Yakuza 3, 4, 5 và 6 đã xuất hiện trong danh sách những trò chơi sẽ có mặt trong Xbox Game Pass. Ngay sau đó, RGG Studio, đơn vị phát triển series Yakuza, cũng đã xác nhận rằng trò chơi sẽ được bán trên Steam.

Yakuza 3, 4 và 5 ban đầu chỉ có thể chơi PS3. Vào giai đoạn 2019 – đầu 2020 bộ 3 trò chơi này đã được HD hóa (Remastered) cho PS4. Phiên bản lên PC sẽ là phiên bản đã Remastered.

Đây là một điều bất ngờ vì 3, 4, 5 và 6 đã ra mắt khá lâu mà SEGA không hề đề cập đến việc xuất hiện trên hệ máy khác. Hiện vẫn chưa rõ mức giá của mỗi trò chơi trên Steam sẽ như thế nào.

Dòng game giang hồ Yakuza 3, 4, 5 và 6 sẽ lên PC vào đầu năm sau - Ảnh 3.

Yakuza 6, chương cuối cùng trong câu chuyện của Kiryu Kazuma cũng sẽ lên PC.

Ở một diễn biến khác, vào tháng 11 vừa qua, Yakuza 7 hay còn gọi là Yakuza: Like a Dragon đã chính thức ra mắt. Tuy đổi cơ chế gameplay là một quyết định gây nhiều tranh cãi, Yakuza LAD vẫn được đánh giá cao về mặt chuyên môn. Hiện Tại Yakuza LAD chỉ có thể được chơi trên PS4 tại châu Á.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời