Chơi game đã hơn 20 năm, bạn có biết lý do bắt đầu của Diablo II?

Thời kì mà phiên bản Diablo đầu tiên mới ra mắt, khái niệm game bản quyền gần như còn chưa tồn tại ở Việt Nam. Vì toàn bộ game thủ đều chơi đĩa lậu – vốn đa số là những phiên bản game bị cắt xén nên cũng chẳng mấy ai quan tâm đến cốt truyện của trò chơi, hay đúng hơn là có muốn quan tâm cũng khó khi mà toàn bộ các đoạn phim cắt cảnh đều đã bị loại bỏ để giảm thiểu dung lượng.

Chơi game đã hơn 20 năm, bạn có biết lý do bắt đầu của Diablo II? - Ảnh 1.

Phần kết của Diablo I và mở đầu nội dung cho Diablo II.

 Nhưng nếu may mắn mua được một đĩa Diablo chứa đầy đủ nội dung vào 20 năm về trước, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ kết thúc cực kì ám ảnh của trò chơi. Sau khi người anh hùng đánh bại được chúa quỷ Diablo, ai cũng tưởng rằng hòa bình đã trở lại với thế giới Sanctuary. Sự thật là chừng nào linh hồn của Diablo còn tồn tại, việc hắn hồi sinh trở lại chỉ là vấn đề thời gian. Biết được điều này, người anh hùng đã buộc phải lựa chọn giải pháp duy nhất là phong ấn Diablo trong cơ thể mình thông qua việc rút viên linh thạch từ xác của Diablo ra và tự… đâm nó vào trán mình.

Với sức mạnh quỷ dữ, Diablo đã dần dần chiến thắng trong cuộc đấu tranh bên trong cơ thể của người anh hùng năm xưa. Chiến binh vĩ đại giờ đây đã bị mất quyền kiểm soát và trở thành tay sai đắc lực cho chúa quỷ Diablo. Hắn muốn giải thoát cho 2 người anh em khác là Mephisto – Lord of Hatred (chúa tể của sự thù hận) và Baal – Lord of Destruction (chúa tể của sự hủy diệt). Trên đường đi, Diablo không ngừng triệu hồi các con quỷ lâu la từ địa ngục tấn công các nơi trên trần gian.

Từ đó câu truyện của Diablo II bắt đầu và phần còn lại như tất cả chúng ta đã biết, một huyền thoại ra đời.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời